Sức khỏe & Làm đẹp

7 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA QUẢ ANH ĐÀO

Readzo7 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA QUẢ ANH ĐÀO

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

09/03/2015

1209 Đã xem

7 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA QUẢ  ANH ĐÀO


Ai không thích những hương thơm, chua như hương vị của quả anh đào? Chúng tô điểm cho các loại bánh kem để cho thấy được sự kết hợp tinh tế của hương thơm ngọt ngào là khó cưỡng lại. Tuy nhiên, không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ.Hóa ra, anh đào là một nhà kho chứa các lợi ích sức khỏe. Đọc để tìm hiểu thêm về các tính chất tuyệt vời của loại quả này.
1. Chống oxy hóa
Bạn cố gắng chống oxy hóa thông qua đống mỹ phẩm? Vâng chúng ta cũng có thể chống oxy hóa bằng cách sử dụng quảanh đào. Như chúng ta đều biết, quả anh đào giúp đỡ chống stress và làm chậm quá trình lão hóa. Quả anh đào chứa các hợp chất flavonoid glycosides polyphenolic gọi là anthocyanin. Những hợp chất này được tìm thấy trong nhiều loại trái cây , rau và có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ.


2. Chống mất ngủ
Khó ngủ? Các tác dụng làm dịu ổn định chống oxy hóa melatonin có trong quả anh đào, giúp hệ thống thần kinh được bình tĩnh, làm giảm căng thẳng và khó chịu và chữa chứng mất ngủ và đau đầu.


3.Tính chống viêm
Ngoài việc là một nguồn chất chống oxy hóa, anthocyanins cũng giống như các chất chống viêm. Vì vậy, anh đào có khả năng có thể hoạt động như một lá chắn chống lại nhiều bệnh mạn tính gây đau đớn như một số dạng bệnh viêm khớp .Chúng cũng có thể có ích cho việc cứu trợ chống lại chấn thương thể thao. Một ly nước ép anh đào có thể chỉ là những điều bạn cần sau một buổi tập luyện nghiêm ngặt!

4. Thay thế hiệu quả cho thuốc giảm đau
Do các đặc tính chống viêm nêu trên của quả anh đào, chúng có thể trở thành thuốc giảm đau khác nhau như aspirin, Motrin hoặc Advil. Do đó có thể giảm đau một cách tự nhiên và hoàn toàn tránh bất kỳ tác dụng phụ của thuốc .

5. Lượng calo thấp cũng như chất dinh dưỡng phong phú
Quả anh đào là một thực phẩm ít calo và do đó rất phù hợp vào kế hoạch chế độ ăn uống của bất cứ ai .Chúng kết hợp tốt với các khoáng chất khác nhau cần thiết cho một số hoạt động thiết yếu trong cơ thể của chúng ta.

6. Chiến đấu chống ung thư
Đổ lỗi cho sự lựa chọn lối sống của chúng ta,hoặc đó là một điều bất hạnh, nhưng sự thật mà nói, tỷ lệ mắc bệnh ung thư trên toàn cầu đang dần dần xảy ra ở các nhóm tuổi. Trong khi chúng ta biết không có gì cụ thể để ngăn chặn sự khởi phát hoặc lây lan của bệnh ung thư, các bằng chứng khoa học thực nghiệm cho thấy rằng một số hóa chất có trong quả anh đào có thể đóng vai trò như cứu tinh tự nhiên của chúng ta chống lại căn bệnh chết người này. Một số hợp chất được tìm thấy trong quả anh đào, như queritrin, acid ellagic và rượu perillyl đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự khởi đầu cũng như lây lan của bệnh ung thư.

7. Giải độc
Ai không muốn bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể và đạt được một cảm giác hạnh phúc? Quả anh đào ngoài tất cả các tính chất trên của chúng cũng giúp cơ thể thoát khỏi các chất gây nghiện do đó cung cấp một cách an toàn tự nhiên để cai nghiện.
Vậy nên hãy ăn quả anh đào vì một sức khỏe tốt!

Nguồn: http://www.magforwomen.com/7-health-benefits-of-cherries/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA QUẢ ANH ĐÀO

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính