Sức khỏe & Làm đẹp

7 BIỆN PHÁP ĐỂ THOÁT KHOẢI CẢM LẠNH

Readzo7 BIỆN PHÁP ĐỂ THOÁT KHOẢI CẢM LẠNH

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

09/03/2015

244 Đã xem

7 BIỆN PHÁP ĐỂ THOÁT KHOẢI CẢM LẠNH


Cảm lạnh là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến nhất trong khoảng hơn một nghìn năm nay. Lạnh có thể được gây ra bởi một loạt các chủng virus mà chịu được nhiệt độ lạnh hoặc do dị ứng. Trong một số trường hợp, thậm chí thay đổi thường xuyên trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt có thể dẫn đến cảm lạnh và ho. Mặc dù không có biện pháp thường trú hoặc loại vắc-xin phòng chống cảm lạnh thông thường nào, nhưng có một số biện pháp tự nhiên và có thể tự làm để thoát khỏi lạnh. Dưới đây là một số biện pháp phổ biến để chống lạnh.
1. Giữ sức khỏe
Bạn có thể dễ dàng bị cảm lạnh nếu khả năng miễn dịch của bạn thấp. Một trong những bước quan trọng cần được thực hiện để phòng chống cảm lạnh là ăn một chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng.


2. Uống nước
Rất quan trọng để uống nhiều nước khi bạn bị cảm lạnh. Nước giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước và cũng giúp tuôn ra các chất nhầy từ cơ thể của bạn. Thông thường các triệu chứng đầu tiên của cảm lạnh thường là đau họng. Ngay sau khi bạn gặp các triệu chứng ban đầu của cổ họng đau hoặc ngứa, bạn có thể súc miệng bằng nước muối ấm. Lấy một ly nước ấm và thêm một nửa thìa cà phê muối. Trộn đều và súc miệng với một lượng nhỏ chất lỏng này. Muối là một chất khử trùng nước tự nhiên, ấm áp và rất hiệu quả giúp làm dịu cổ họng bị đau hoặc ngứa.

3. Ăn tỏi
Tỏi là một liệu pháp chữa bệnh hiệu quả cho cảm lạnh thông thường. Các bậc cha mẹ trên khắp thế giới đã được biết đến để nấu súp gà nóng, với  cho nhiều tỏi để con cái của họ khỏi bị cảm lạnh. Súp gà được cho là có đặc tính chống viêm, và tỏi được cho là  làm cho khả năng miễn dịch tăng cường tốt.

4. Hít hơi nước
Hít hơi nước là một  cách hiệu quả của việc hỗ trợ cho mũi bị chặn do cảm lạnh thông thường. Đun sôi nước trong bình, thêm một muỗng cà phê dầu bạch đàn (tùy chọn), và hít hơi nước trong khi vẫn ngậm miệng và nhắm mắt lại. Hơi nước sẽ giúp khai thông đường mũi bị chặn.

5. Trà gừng
Trà gừng nóng sẽ giúp trong việc  hỗ trợ tuyệt vời để khỏi cảm lạnh. Gừng được biết là có đặc tính chống vi khuẩn tốt. Các loại trà thảo dược cũng có thể giúp giảm thời gian của cảm lạnh thông thường. Đồ uống ấm giúp làm tan và xả ra các chất nhầy.

6. Uống sữa với bột nghệ
Củ nghệ  có đặc tính chống viêm và khử trùng. Sữa ấm với một nhúm bột nghệ sẽ chứng minh hiệu quả cho cảm lạnh thông thường. Bạn cũng có thể thêm một ít bột nghệ vào thực phẩm bạn ăn.

7. Tránh các thức ăn ngọt
Đường đóng vai trò như một nơi sinh sản tốt cho vi khuẩn. Vì vậy, tốt nhất là tránh đồ uống có đường và đồ ngọt khi bạn bị cảm lạnh thông thường. Thực phẩm có đường cũng làm giảm sức mạnh chiến đấu của các tế bào bạch cầu trong hệ thống chúng ta. Các tế bào máu trắng giúp chống nhiễm lạnh trong cơ thể của chúng ta.
Cảm lạnh thông thường không thể ngăn chặn được, nhưng thời gian của nó có thể được giảm bớt với sự giúp đỡ của các biện pháp thông thường. Nó luôn luôn là an toàn hơn để sử dụng biện pháp tự nhiên hoặc tự chế hơn là mạo hiểm sức khỏe của bạn bằng cách sử dụng thuốc.

Nguồn : http://www.magforwomen.com/7-common-remedies-for-cold/
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 BIỆN PHÁP ĐỂ THOÁT KHOẢI CẢM LẠNH

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính