Sức khỏe & Làm đẹp

10 LÝ DO BẠN NÊN ĂN NHIỀU CÁ

Readzo10 LÝ DO BẠN NÊN ĂN NHIỀU CÁ

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

09/03/2015

799 Đã xem

10 LÝ DO BẠN NÊN ĂN NHIỀU CÁ


Thực phẩm này là rất cần thiết cho cơ thể con người. Dưới đây là một vài lý do để biết lý do tại sao ăn nhiều cá lại có lợi.
1.Đa dạng
Bạn không bao giờ có thể nói ghét cá khi mà số lượng cá lại đa dạng đến như vậy trên thế giới.Ăn cá được xem là niềm sung sướng của tất cả mọi người. Không có thắc mắc nó là một điều yêu thích với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

2. Không có sự khan hiếm.
Có vô số loại cá và bạn không thể thử tất cả chúng. Cho dù bạn thích các món ăn của Đại Lục hay Trung Quốc hay bất kỳ món ăn nào khác trên trái đất, bạn chắc chắn sẽ  được thử một số chế phẩm cá tuyệt vời và đa dạng trên menu.

3. Giá rẻ và dễ dàng có sẵn
Trừ khi bạn có một điểm yếu cho việc tìm mua một con cá, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy nó rất dễ dàng.Bên cạnh đó, nó là một trong những thực phẩm dễ kiếm nhất .Nếu các loại cáđịa phương bạn không ưa thích, hãy thử cá đóng hộp hay thậm chí đi đánh cá để có được một bữa ăn hoàn hảo.

4. Chứa nhiều chất dinh dưỡng
Cá có chứa số lượng lớn của các vitamin, khoáng chất và protein mà đảm bảo rằng nó vẫn đứng đầu trong bất kỳ danh sách các loại thực phẩm lành mạnh nào. Bạn đặt tên cho một loại chất dinh dưỡng và có mọi khả năng mà bạn sẽ tìm thấy nó trong cá.

5. Hàm lượng chất béo rất thấp
Bạn không cần phải lo lắng về vóc dáng của bạn khi bạn đang ăn cá. Ngay cả một lượng nhỏ chất béo nó chứa là của axit béo không bão hòa là rất lành mạnh.

6. Dễ dàng tiêu hóa
Trừ khi bạn ăn cá với tất cả các gia vị bao gồm cả dầu, bạn có thể đảm bảo rằng dạ dày của bạn sẽ không phải làm việc quá mức để tiêu hóa nó. Ngay cả trẻ mới biết đi dường như là ăn cá nhiều nhất.

7. Tốt cho tim
Cá nổi bật trong thực đơn của bạn nếu bạn muốn có một trái tim khỏe mạnh vì nó không chỉ ngăn cản các bệnh tim khác nhau mà còn cải thiện lưu lượng máu và được cho là ngăn ngừa cục máu đông.

8. Cần thiết cho xương khỏe mạnh
Mặc dù nó có thể không chứa hàm lượng cao về canxi, cá có chứa một số lượng Vitamin D rất cần thiết cho sự hấp thụ canxi trong cơ thể dẫn đến khung xương vững chắc và khỏe mạnh.

9. Tốt cho não
Người dân trên khắp thế giới đều biết một chế độ ăn nhiều cá sẽ giúp hoạt động của não tốt hơn. Bên cạnh đó, nghiên cứu đã chỉ ra rằng cá góp phần vào sự phát triển não bộ của thai nhi do đó phụ nữ mang thai được khuyến khích để ăn cá nhiều hơn.

10. Ngăn ngừa bệnh
Một chế độ ăn giàu cá là yêu cầu để làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Bên cạnh đó, nó cũng được cho là để ngăn ngừa ung thư thận và bệnh khác của cơ thể được tạo ra bởi sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng khác nhau.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/10-reasons-to-eat-more-fish/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 LÝ DO BẠN NÊN ĂN NHIỀU CÁ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính