Sức khỏe & Làm đẹp

7 LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO TÓC

Readzo7 LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO TÓC

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

09/03/2015

357 Đã xem

7 LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO TÓC


Đa số phụ nữ tin rằng việc sử dụng một loại dầu gội có chất lượng tốt  có thể nuôi dưỡng mái tóc của mình và làm cho nó trông tốt hơn, nhưng rất ít người biết rằng thói quen ăn uống ảnh hưởng đến sự phát triển tóc với một mức độ lớn. Các chất dinh dưỡng rất cần thiết cho tóc mạnh mẽ, mượt và khỏe mạnh và tiêu thụ các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng  có thể đem lại lợi ích đáng kể mái tóc của bạn. Vì vậy, đây là một danh sách của một số loại thực phẩm rất tốt cho tóc.
1. Cá hồi
Cá hồi chứa đầy tất cả các loại chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Nó chứa một lượng lớn axit béo omega-3, chất sắt và vitamin B12. Axit béo cần thiết cho da đầu và thiếu tinh dầu này có thể làm cho da đầu của bạn khô và dẫn đến tóc bị xơ và hư tổn.


2. Rau màu xanh đậm
Rau màu xanh đậm như bông cải xanh, củ cải và rau bina rất giàu vitamin A và C trong đó thúc đẩy việc sản xuất bã nhờn trong cơ thể của bạn. Chất dầu này được tiết ra bởi các nang tóc  như là một điều tự nhiên cho tóc.

3. Đậu
Nếu bạn đang duy trì một chế độ ăn uống chăm sóc tóc,đừng quên các loại đậu vì chúng là một nguồn tuyệt vời của protein, biotin, sắt và kẽm. Protein giúp trong việc thúc đẩy tăng trưởng tóc và biotin giúp tóc của bạn mạnh mẽ và ngăn ngừa tóc gãy rụng.

4. Các loại hạt
Selen là một khoáng chất rất quan trọng cho da đầu khỏe mạnh và các loại hạt là một nguồn tuyệt vời của khoáng chất này. Hơn nữa, quả óc chó rất giàu axit béo omega-3 và axit alpha-linolenic là chất dưỡng tóc tự nhiên. Hạt điều, hạnh nhân và quả hồ đào cung cấp kẽm giúp trong việc ngăn ngừa tóc rụng.

5. Trứng
Trứng được coi là một trong những nguồn tốt nhất của protein rất cần thiết cho tóc. Nó giúp trong việc phát triển tóc và làm cho nó mạnh mẽ. Hơn nữa, trứng cũng chứa vitamin B12 và biotin, được coi là chất dinh dưỡng quan trọng cho mái tóc khỏe mạnh.

6. Các loại ngũ cốc
Các loại ngũ cốc, bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt ngũ cốc là một nguồn tuyệt vời của sắt, kẽm và vitamin B là rất quan trọng cho sức khỏe của mái tóc của bạn.

7. Cà rốt
Cà rốt thường được kết hợp với đôi mắt vì nó có chứa lượng rất cao vitamin A giúp cải thiện tầm nhìn. Vitamin A cũng là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của da đầu của bạn và giúp làm cho tóc của bạn sáng bóng và mịn màng.

Vì vậy,hãy tỏa sáng mái tóc của bạn bằng các loại thực phẩm này.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/7-foods-that-are-good-for-hair/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO TÓC

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính