Nhà & Vườn

9 LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN GIỮ NGÔI NHÀ LUÔN LUÔN MÁT MẺ

Readzo9 LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN GIỮ NGÔI NHÀ LUÔN LUÔN MÁT MẺ

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

09/03/2015

995 Đã xem

9 LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN GIỮ NGÔI NHÀ LUÔN LUÔN MÁT MẺ


Mùa hè rất nóng nực! Mùa hè này, nếu bạn muốn hạ nhiệt , không chỉ giải quyết vấn đề này bằng cách đi ra các bãi biển hoặc có kỳ nghỉ ở trên đồi. Hãy loại bỏ nhiệt trong ngôi nhà của bạn. Không, chúng ta không nói về bật máy điều hòa. Bạn cần phải làm những việc khác để thực sự làm mát nhà của bạn một cách tự nhiên mà vẫn hợp túi tiền của bạn. Đây là những kỹ thuật kinh tế mà bạn nên sử dụng nếu bạn muốn thực sự thư giãn và đánh bại cái nóng mùa hè này. Dưới đây là 9 lời khuyên để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ.
1. Sử dụng các kỹ thuật đánh bóng
Một trong những cách đơn giản nhưng hiệu quả để làm mát nhà của bạn là sử dụng các kỹ thuật đánh bóng. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật đánh bóng khác nhau như tranh phong cảnh, màn cửa và rèm, một phần lớn trong tiêu thụ năng lượng do làm mát nhân tạo có thể được ngăn chặn. Cảnh quan liên quan đến việc trồng cây xung quanh nhà ở các vị trí chiến lược để chúng chặn sức nóng từ ngoài đi vào, nhưng cũng giữ cho dòng chảy tự do không khí bên trong còn nguyên vẹn. Cây bụi   được trồng xung quanh nhà để cung cấp bóng và làm mát.

2. Cách nhiệt ngôi nhà của bạn
Các lợi ích của việc cách nhiệt ngôi nhà của bạn là không phải chỉ sẽ giữ cho nó mát mẻ trong mùa hè, nó cũng sẽ giữ cho ngôi nhà ấm vào mùa đông. Nhiệt được hấp thụ bởi tầng áp mái và khi mái nhà được cách nhiệt, sức nóng không tỏa xuống trong nhà. Đây là một kỹ thuật kinh tế cũng như dễ dàng mà sẽ giúp bạn hạ nhiệt độ cực đoan của mùa hè và tiết kiệm năng lượng.

3. Sử dụng một ống khói nhiệt
Một ống khói nhiệt là một kỹ thuật rất dễ dàng để giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ. Giữ cửa sổ thấp nhất luôn mởở nhà bạn. Mở trên cùng (tầng trên) của cửa sổ phía đối diện của ngôi nhà. Khi không khí ấm thoát ra từ các cửa sổ trên cùng, không khí mát mẻ sẽ tự động thâm nhập vào qua cửa sổ thấp, bởi một hiện tượng gọi là bòn rút nhiệt. Đối với hiện tượng này một cách tự nhiên làm mát ngôi nhà của bạn, bạn phải giữ cho cửa mở nội bộ cho dòng chảy tự do của không khí.

4. Sử dụng quạt trần
Quạt trần là khá hiệu quả trong việc làm mát ngôi nhà của bạn. Mặc dù chúng chạy bằng điện,chúng tiêu thụ năng lượng ít hơn nhiều so với điều hòa không khí. Ngoài ra,chúng lại rẻ và bền. Một sự kết hợp của máy điều hòa không khí và quạt trần có thể cung cấp cho bạn kết quả tốt nhất của cả hai khi mà chỉ tốn chi phí vừa phải. Quạt trần cũng rất dễ dàng để cài đặt và sử dụng.

5. Sử dụng máy điều nhiệt được cài đặt lập trình
Nếu bạn sử dụng một máy điều nhiệt, đảm bảo rằng bạn đã cài đặt một nhiệt lập trình. Bằng cách điều chỉnh nhiệt độ của riêng bạn, bạn có thể tiết kiệm một lượng lớn năng lượng . Một nhiệt lập trình giúp bạn tránh lạm dụng vào nó và cho phép bạn đạt được lợi ích tối đa từ nó, bởi vì bây giờ bạn có thể kiểm soát nhiệt độ chính mình thay vì đặt nó vào mặc định.

6. Sử dụng đèn LED
Sử dụng đèn LED thay vì bóng đèn sợi đốt tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với đèn LED. Bóng đèn chỉ sản xuất 5% ánh sáng, 95% còn lại ánh sáng tự nhiên. Đèn LED bỏ ra ít hơn 90% nhiệt, năng lượng hiệu quả và cũng kéo dài hơn.

7. Sử dụng lò vi sóng và nồi áp suất
Thử nấu trong lò vi sóng và nồi áp suất thay vì bếp lò hoặc lò nướng vì những thiết bị này không thải nhiệt, không giống như một lò gas. Một nồi áp suất sử dụng ít thời gian để nấu ăn và do đó giảm bớt sức nóng bên trong tạo ra đáng kể.

8. Giảm độ ẩm
Trong suốt mùa hè, hông khô quần áo trong nhà vì nó làm tăng độ ẩm do đó làm trầm trọng thêm sự khó chịu. Che các chậu trong khi nấu ăn và sử dụng một quạt thông gió trong nhà bếp, giúp ngăn ngừa nhiệt không mong muốn.

9. Thông gió cho ngôi nhà của bạn
Đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn được thoáng khí để duy trì thoải mái trong mùa hè. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một cửa sổ để thay thế không khí nóng trong nhà bởi không khí mát mẻ từ bên ngoài. Một ngôi nhà được thông gió tốt sẽ mát mẻ trong mùa hè.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/tips-for-keeping-your-house-cool/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 9 LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN GIỮ NGÔI NHÀ LUÔN LUÔN MÁT MẺ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính