Sức khỏe & Làm đẹp

8 LỢI ÍCH CỦA MẬT ONG MANUKA

Readzo8 LỢI ÍCH CỦA MẬT ONG MANUKA

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

09/03/2015

1024 Đã xem

8 LỢI ÍCH CỦA MẬT ONG MANUKA


Từ xa xưa, mật ong đã được biết đến và sử dụng rộng rãi bởi các đặc tính chữa bệnh của nó. Một loại đặc biệt của mật ong được gọi là mật ong Manuka là một sản phẩm địa phương của New Zealand. Nó được chế biến từ những con ong thụ phấn cho một bụi cây có tên Manuka. Trong thời gian gần đây nó đã đạt được khá nhiều sự ủng hộ từ những lợi ích tuyệt vời của nó. Dưới đây là một số lợi ích của loại mật ong này:
1. Có đặc tính chống viêm
Mật ong Manuka là đặc biệt nổi tiếng với tính chống viêm của nó. Khi áp dụng cho các chấn thương và vết thương, nó được biết đến để hỗ trợ chữa bệnh vì đặc tính chống viêm của nó.


2.Như một loại thuốc kháng sinh
Mật ong nói chung có tác dụng kháng sinh chống lại nhiều vi khuẩn vì sự hiện diện của Hydrogen peroxide. Mật ong Manuka trong hàng ngũ đặc biệt cao trong thể loại này. Điều này là do sự hiện diện của Methylglyoxal trong nó mà nó với đặc tính kháng sinh thậm chí còn tốt hơn. Như vậy mật ong Manuka như một chất kháng khuẩn rất tốt cho sức khỏe của bạn.

3. Ngăn ngừa viêm lợi
Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng mật ong Manuka có thể có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh viêm lợi và các bệnh răng miệng khác. Điều này là bởi vì nó dường như có thể ngăn chặn sự tích tụ mảng bám.

4.Hỗ trợ điều trị ung thư
Mật ong Manuka cũng được cho là giúp các bệnh nhân bị ung thư và hóa trị liệu. Tuy nhiên, nghiên cứu sâu hơn đã được thực hiện để biết về hiệu quả đầy đủ của nó.

5. Hỗ trợ tiêu hóa
Người ta tin loại mật ong này đã giải quyết nhiều vấn đề tiêu hóa nói chung.

6. Cung cấp trợ giúp cho đôi mắt, đôi tai và nhiễm trùng xoang
Do đặc tính kháng khuẩn và chống viêm của nó, nó cũng được sử dụng rộng rãi để điều trị nhiều bệnh nhiễm trùng mắt, tai và xoang. Nhiều nghiên cứu được tiến hành để xác định nó nên được sử dụng để điều trị nhiều bệnh nhiễm trùng khác của cơ thể .

7. Chống lại cholester xấu
Nó được biết đến để chống lại cholesterol xấu, qua đó thúc đẩy sức khỏe tim mạch tốt.

8. Có đặc tính giảm đau
Nó có hiệu quả cho việc giảm đau. Điều này có thể là do đặc tính chống viêm của nó.
Mật ong Manuka là tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng bạn không nên trở thành một bác sĩ cho mình. Đừng cố gắng để tự chữa bệnh chấn thương khác nhau và điều kiện y tế cho mình. Đến bác sĩ và biết làm thế nào bạn có thể tận dụng tốt nhất những lợi ích tuyệt vời của mật ong Manuka để điều trị các vấn đề của bạn.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/8-benefits-of-manuka-honey/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 8 LỢI ÍCH CỦA MẬT ONG MANUKA

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính