ReadZo Trợ Giúp

Tuần 2 tháng 3 (9-15/3/2015) - chi tiết công việc của team readzo

ReadzoTổng kết công việc tuần & đề ra công việc cụ thể trong tuần 2 tháng 3 năm 2015

ReadZo

ReadZo

09/03/2015

829 Đã xem

I. Tổng kết công việc tuần 1 tháng 3

Link chi tiết tại đây: http://readzo.com/posts/8077-tuan-1-thang-3-2-8-3-2015-chi-tiet-cong-viec-cua-team-readzo.htm

Theo kế hoạch đặt ra trong tuần 1 tháng 3, Team đã hoàn thành được những công việc sau:

 • Chốt được hệ thống danh hiệu, chuyển giao cho bên thiết kế, nhưng chưa kịp chuyển giao cho bên IT. Hiện trong ngày hôm nay sẽ sớm chuyển giao cho bên IT được. Team ReadZo sẽ thảo luận với nhau về cách thức ra mắt hệ thống danh hiệu này làm sao để đạt được đúng như mong đợi: “là một trong những động lực chính để kích thích thành viên đóng góp bài viết”.
 • Public phiên bản mobile: Bản mobile chạy rất mượt, nhẹ nhàng, đẹp. ReadZo đang dần hoàn thiện nền tảng của mình, trước khi thực sự bùng nổ trong thời gian tới.
 • Event “Gây dựng quỹ tri thức” đã đạt được mục tiêu hơn 100 bài viết / 1 ngày, một thành tích đáng tự hào, số lượng bài viết nhiều nhất của ReadZo từ trước đến giờ. Hy vọng là mục tiêu này sẽ duy trì được hàng ngày. Nguyen Van Loc là thành viên đầu tiên đạt được 1.000.000 VNĐ từ event này. Khi thành viên thực sự đã có lợi ích thì công việc kêu gọi sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
 • Thiết kế lại trang chi tiết & danh sách của 1 event: Đã có chi tiết bản thiết kế, sau khi có 1 event tổ chức thất bại + một số góp ý của thành viên, Team đã review lại, đặt ra câu hỏi: yếu tố nào dẫn đến 1 event đạt được mục tiêu đề ra?, có nên ưu tiên làm sản phẩm các trang chi tiết event không? Câu trả lời đưa ra: Yếu tố quyết định 1 event đạt được mục tiêu đề ra là: Giải thưởng có thu hút thành viên không?, Nội dung event có sáng tạo không? Cách quảng bá event của ReadZo như thế nào? Rõ ràng sản phẩm trang chi tiết event chỉ đóng vai trò là một yếu tố phụ, nên sẽ dừng lại & ưu tiên công việc khác.

Những công việc chưa hoàn thành được:

 • Chiết khấu doanh thu quảng cáo cho thành viên trên bản mobile đang bị chậm lại, do tiến độ đưa phiên bản mobile gặp chút vấn đề khi thực thi.
 • Event mùng 8/3: Là một event bết bát nhất từ trước đến giờ. Số lượng bài tham gia quá ít, thành viên cảm giác hờ hững. Lúc đầu Team thấy nội dung khá hay nhưng kết quả thì lại quá thất vọng. Thực sự là phải nghiêm túc rút kinh nghiệm để không bị xảy ra tình trạng này lần sau.
 • Chưa thử nghiệm trao giải theo tuần cho những thành viên viết nhiều bài nhất, bài có lượt xem nhiều nhất. Team đã cân nhắc lại cần ưu tiên đưa hệ thống danh hiệu vào trước, làm sao cho hệ thống danh hiệu thực sự hoạt động trên ReadZo, sau đó sẽ nghiên cứu để đưa danh hiệu theo tuần, tháng vào.
 • Thiết kế sản phẩm phục vụ cho truyện dài: Sản phẩm đã hoàn thiện đến bước vẽ wireframe, & đang trong quá trình chuyển giao cho bên thiết kế. Trong tuần này sẽ chốt xong. 

Một vài điều học được của Team trong tuần qua: 

 • Điều gì khác biệt, mang tính tích cực dễ có khả năng thu hút mọi người, làm những điều như này thì thời gian đến thành công sẽ rút ngắn nhanh hơn. Nếu ReadZo cứ như này, làm những event giống như các trang khác, không có gì khác biệt, nếu thành công thì cũng mất rất nhiều công sức, thời gian. Trong thời gian tới, nếu muốn đạt được mục tiêu của mình đề ra, cách làm ra mọi thứ của Team phải khác đi, thực sự phải đưa ra những ý tưởng, tính năng, event sáng tạo, khác biệt. Đúng như Albert Einstein nói “Sự điên rồ đó là lập lại một việc giống nhau và mong chờ một kết quả khác”.
 • Cẩn thận, có tầm nhìn xa hơn, tập trung đạt mục tiêu khi tổ chức 1 event: Nhìn lại event 8/3 mà đau xót, chủ quan, nóng vội dẫn đến thất bại của event này. Tổ chức muộn, thời gian ngắn, không đầu tư đạt mục tiêu khi tổ chức. Mong là sẽ rút kinh nghiệm suy ngĩ kĩ, chuẩn bị kĩ, lập kế hoạch rõ ràng khi tổ chức 1 event.

II. Chi tiết công việc tuần 2 tháng 3 năm 2015

1.     Xây dựng chiến dịch, nghĩ ý tưởng với mục tiêu thu hút được những tác giả chất lượng, những bài viết chất lượng

Có rất nhiều việc cần làm, có rất nhiều việc cần ưu tiên, nhưng ý tưởng, công việc nào mới thực sự làm ReadZo phát triển, có ảnh hưởng lâu dài, hiệu quả cao thì nên ưu tiên trước. Ngẫm lại từ trươc đến giờ, các event của ReadZo đã có một số kết quả nhất định nhưng chưa có event nào thực sự gây đột phá, tạo được tiếng vang lớn. Trong thời gian tới ReadZo sẽ tập trung thu hút những tác giả chất lượng, những bài viết chất lượng thì mới mong tạo được một ấn tượng ở người đọc.

2.     Public chức năng chiết khấu doanh thu quảng cáo trên mobile đến các thành viên

3.     Public hệ thống danh hiệu

ReadZo hứa sẽ đưa ra những tiêu chí thật cạnh tranh, những danh hiệu thật đẹp & những quyền lợi thật hấp dẫn. Công việc ReadZo là làm sao đưa ra một kế hoạch truyền thông khi ra mắt hệ thống này, làm sao đạt được mục tiêu đề ra.

4.     Public các tính năng phục vụ truyện dài

2 tính năng chính sẽ public sớm trên ReadZo:

 • Tạo playlist (tạo một cuốn truyện dài), mỗi lần đăng bài mới có thể chọn các chương truyện để thêm vào, hệ thống sẽ tự động gợi ý chương trước & chương sau mỗi khi đọc một chương nào đó.
 • Hiển thị truyện mới, truyện hot bên ngoài trang chủ.

5.    Đạt chỉ tiêu event "Gây dựng quỹ tri thức" trong tuần này

Hy vọng team marketing sẽ phát huy số bài viết như tuần trước (trên 100 bài viết / 1 ngày) & phấn đấu mục tiêu sẽ kết thúc event "Gây dựng quỹ tri thức" trong tuần này. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tuần 2 tháng 3 (9-15/3/2015) - chi tiết công việc của team readzo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính