Sức Khỏe

7 lợi ích khi bỏ thuốc lá

Readzo7 lợi ích khi bỏ thuốc lá

Learn English

Learn English

09/03/2015

1029 Đã xem

Bạn đang hút thuốc lá thì tôi khuyên bạn nên bỏ thuốc lá. Tại sao tôi lại bảo các bạn không nên hút thuốc? Vì khi hút thuốc lá sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là một số lợi ích của vệc bỏ thuốc.

1. Không có mùi khói

Khi bạn hút thuốc lá thì sẽ có một mùi hôi khó chịu trên cơ thể bạn. Trong quần áo, tóc của bạn và nơi bạn đang ở nhất là vùng miệng của bạn. Mùi hôi này cũng làm phiền người ngồi cạnh bạn. Bạn sẽ  thoát khỏi mùi hôi đó khi bạn bỏ thuốc lá.

Thuốc lá gây hôi miệng sẽ làm những người xung quanh rất khó chịu khi giao tiếp

2. Không có nếp nhăn

Hút thuốc lá gây hại cho làn da của bạn làm cho bạn trông già đi. Điều này đã được chứng minh trong một cuộc khảo sát những phụ nữ hút thuốc thì trông họ già hơn so với tuổi của họ. Ai cũng  muốn mình trẻ hơn vì vậy bạn hãy bỏ hút thuốc để trông trẻ và đẹp.

3. Ngăn chặn nguy cơ ung thư

Bạn có thể cũng nhận thức được thực tế rằng hút thuốc quá nhiều là nguyên nhân chính gây ung thư phổi. Không chỉ phổi, hút thuốc lá cũng ảnh hưởng đến thận và dạ dày dẫn đến các biến chứng khác nhau khác. Vì vậy bạn hãy nhanh chóng bỏ thuốc  để đảm bảo sức khỏe của bạn tốt hơn.

4. Không gây nghiện

Bạn có biết rằng hút thuốc lá là giống như cơn nghiện? Một khi bạn bắt đầu hút thuốc, bạn nghiện nó. Muốn thoát khỏi nghiện là một điều thực sự khó khăn. Không những vậy khi nghiện bạn còn phải chi trả một khoản tiền để mua thuốc.Chính vì vậy tôi khuyên bạn không nên hút thuốc.

5. Ảnh hưởng đến sức khỏe

Hút thuốc ảnh hưởng đến cơ thể của bạn một cách tiêu cực. Bạn có thể cảm thấy uể oải và mệt mỏi cả ngày. Hút thuốc cũng làm ảnh hưởng đến bộ nhớ và sự tập trung của bạn do đó ảnh hưởng đến năng suất của bạn tại nơi làm việc. Bỏ hút thuốc để cảm thấy khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

6. Không căng thẳng

Nhiều người nghĩ  rằng hút thuốc làm giảm căng thẳng. Trong thực tế, nếu bạn hút thuốc nó sẽ gây ra căng thẳng nhiều hơn.Điều này đã được chứng minh trong một nghiên cứu gần đây rằng những người hút thuốc căng thẳng nhiều hơn so với những người không hút thuốc. 

7. Răng miệng

 Hút thuốc thường xuyên cũng ảnh hưởng đến nướu và răng. Nếu bạn không hút thuốc tự nhiên răng của bạn sẽ vẫn còn trắng và sáng bóng vì vậy bạn hãy cố gắng bỏ thuốc bằng mọi cách.

Bỏ hút thuốc nếu bạn yêu bạn bè và gia đình của bạn. Khi bạn hút thuốc nó cũng  sẽ ảnh hưởng đến những người thân yêu của bạn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 lợi ích khi bỏ thuốc lá

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính