Sức khỏe & Làm đẹp

11 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA CHUỐI

Readzo11 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA CHUỐI

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

09/03/2015

573 Đã xem

11 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA CHUỐI


Chuối đã trở là một phần của chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta và bắt đầu dùng chúng cho mọi bữa ăn.Từ bữa sáng để làm món tráng miệng, chuối đã tạo ra một vị trí cho mình trong chế độ ăn uống của chúng ta. Nhưng chúng ta đã thực sự nghĩ về những lợi ích mà chuối cung cấp? Chúng ta thực sự biết những lợi ích sức khỏe của chuối là gì? Vâng, đọc phần thú vị này và tìm ra những gì bạn đang tìm kiếm.
1. Chuối bao gồm glucose, sucrose và fructose trong đó cung cấp năng lượng. Chúng là một lựa chọn lý tưởng cho những người mắc bệnh tiểu đường.

2. Chuối rất giàu chất xơ giúp trong việc đi cầu dễ dàng. Do đó, nếu bạn có đi cầu thường xuyên hoặc đang bị táo bón, bạn nên ăn chuối thường xuyên.

3. Bên cạnh đó là một nguồn giàu chất xơ, chuối cũng tự hào về hàm lượng kali cao và là cực kỳ quan trọng khi bạn đang bị tiêu chảy.


4. Chuối có lượng cao về sắt và có khả năng giải quyết tình trạng thiếu máu.

5. Một trong những cách để giảm trầm cảm và để nâng cao tâm trạng là tăng tiết serotonin, một loại hormone tăng cường. Serotonin có thể được tiết ra với sự giúp đỡ của tryptophan có trong chuối. Do đó, chuối được đề nghị cho những người mắc các bệnh đó.


6. Như đã đề cập trước đó, chuối là một nguồn giàu kali. Do đó, chúng rất hữu ích cho những người bị cao huyết áp và những người dễ bị đột quỵ tim vì chuối có thể giữ mức huyết áp trong tầm kiểm soát.

7. Chuối là thực phẩm lý tưởng cho phụ nữ mang thai .Chúng có khả năng kiềm chế ợ nóng và bệnh tật.

8. Ngoài trầm cảm, chuối cũng có thể giúp bạn đối phó với sự căng thẳng. Căng thẳng có xu hướng giảm mức độ kali trong cơ thể mà sau này là kết quả vào sự mất cân bằng của mực nước và đánh trống ngực. Chuối có thể giúp đỡ để giữ cho nồng độ kali trong tầm kiểm soát, do đó tránh được các vấn đề đó.

9. Chuối là thuốc kháng acid tự nhiên và cũng thúc đẩy các vi khuẩn probiotic trong hệ thống tiêu hóa. Kết quả là, có thể ngăn ngừa viêm loét dạ dày và thậm chí chữa lành chúng nếu cần thiết.


10. Chuối, do giá trị dinh dưỡng cao, giúp bạn duy trì xương và thận khỏe mạnh. Kết quả là  cũng đã được biết đến để giúp trong việc hạn chế sự phát triển của ung thư thận ở phụ nữ.

11. Chuối chứa hàm lượng cao vitamin B6, B12, magiê và kali giúp bạn đối phó với cai thuốc lá và cuối cùng bỏ hút thuốc lá.

Nguồn: http://www.magforwomen.com/11-health-benefits-of-bananas/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 11 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA CHUỐI

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính