Sức Khỏe

Năm sai lầm bạn thường làm vào buổi sáng

ReadzoĐối với nhiều người trong chúng ta, buổi sáng dường như không quan trọng nên đôi khi chúng ta có những sai lầm...

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

09/03/2015

3202 Đã xem

Đối với nhiều người trong chúng ta, buổi sáng dường như không quan trọng nên đôi khi chúng ta có những sai lầm làm cho khi đến văn phòng làm việc thường vật vỡ, mệt mõi...Hãy đọc năm việc làm sai lầm thường xuyên vào buổi sáng, và suy nghĩ nghiêm túc về cách bạn có thể thay đổi vào buổi sáng của bạn cho tốt hơn:

1. Thức dậy với sự ồn ào khó chịu

Hãy thay chuông báo thức điện thoại của bạn từ một âm thanh chói tai, khó chịu vì nó sẽ làm cho cảm giác đầu tiên của bạn về một trong những kích thích hoặc ít phiền toái trong ngày. Đổi lại bằng một bản nhạc du dương, yêu thích hoặc đi ngủ sớm là cách tốt để làm cho quá trình thức tỉnh dễ dàng hơn.

2. Từ bỏ thói quen của bạn

Bạn thường cố gắng hoàn thành công việc đến tận khuya, thậm chí đến gần sáng mới đi ngủ do không lên lịch cụ thể. Hãy chia nhỏ công việc để thực hiện trong ngày, ngủ trước 22h và sáng gắng thức dậy nửa giờ trước đó, để nhiều thời gian để hoàn thành công việc trong một khoảng thời gian hợp lý.

3. Bỏ qua bữa ăn sáng 

Điều này đôi khi kết quả của vội vã thông qua thói quen của bạn, nhưng nhiều người đã từ bỏ bữa ăn sáng hoàn toàn. Họ xem nó như là một bữa ăn không cần thiết, hoặc bạn thích để bắt đầu một ngày mới với một cái gì đó phi dinh dưỡng, giống như một tách cà phê hoặc trà.Trong khi cà phê có thể perk bạn lên, nó sẽ không cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho năng lượng dài hạn.

Ăn một bữa sáng thịnh soạn của trái cây, carbohydrate phức tạp và protein để giữ cho mình tập trung cho một phần còn trong ngày. Tất cả phải mất là thêm 15 phút chuẩn bị. Nếu thói quen của bạn không thể dành những 15 phút, bạn có thể có vấn đề lớn hơn so với bữa ăn sáng.

4. Lao vào công việc

Bạn thức dậy và một trong những điều đầu tiên bạn làm là kiểm tra email của bạn, làm cho một cuộc gọi đến một trong những khách hàng của bạn hay bắt đầu giải quyết một vấn đề lớn từ ngày hôm trước. Điều này âm thanh như bạn?

Lao mình vào công việc ngay lập tức là một trong những sự lựa chọn hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện sau giấc ngủ dài. Nhưng làm như vậy thực sự có thể gây hại cho năng suất trong dài hạn của bạn bởi vì bạn có thể bị bệnh

Hãy dành một chút thời gian vào buổi sáng để thiền, tập thể dục hoặc làm một cái gì đó bạn thích làm. Điều này sẽ "thiết lập lại" bộ não của bạn và cho phép bạn tập trung tốt hơn vào công việc của bạn khi đó là thời gian để thực sự bắt đầu.

5. Đưa thêm các nhiệm vụ khó khăn

Khi bạn có được những thứ bắt đầu vào buổi sáng, điều cuối cùng bạn muốn làm là một cái gì đó đầy thách thức. Nhưng việc giải quyết các nhiệm vụ khó khăn nhất của bạn sớm trong ngày là thực sự mang lại lợi ích. Nó khiến bạn cảm thấy một cảm giác thúc đẩy thành tựu, và tất cả các công việc khác của bạn sẽ có vẻ dễ dàng hơn bằng cách so sánh.

Buổi sáng của bạn sẽ không bao giờ được hoàn hảo. Bạn sẽ không để móng tay xuống một "hoàn hảo" thông thường mà luôn luôn đi bên phải và luôn luôn đặt ngày của bạn lên để thành công, nhưng bạn có thể giảm thiểu các thói quen có hại mà có xu hướng chui vào thói quen của bạn sau nhiều năm của sự lặp lại.

Đừng nản chí nếu bạn gặp khó khăn lúc đầu. Thói quen mất tính nhất quán, kỷ luật và thời gian để thay đổi có hiệu quả, và giới thiệu một sự thay đổi đột ngột đến thói quen của bạn có thể ném bạn ra trong vài ngày đầu tiên. Luôn cam kết thay đổi mục tiêu của bạn, và cuối cùng, chúng tôi sẽ trả hết với năng suất cao hơn và trạng thái tinh thần tốt hơn để bắt đầu một ngày.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Năm sai lầm bạn thường làm vào buổi sáng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính