MMO - Make money online

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh trực tuyến

ReadzoĐể đảm bảo thành công của bạn khi bạn đang bắt đầu kinh doanh trực tuyến thì bạn hãy làm theo trình tự. Bất cứ ai, từ người mới cho

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

09/03/2015

770 Đã xem

Để đảm bảo thành công của bạn khi bạn đang bắt đầu kinh doanh trực tuyến thì bạn hãy làm theo trình tự. Bất cứ ai, từ người mới cho doanh nhân dày dạn trực tuyến, có thể được hưởng lợi từ quá trình này trong việc học như thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp trực tuyến.

Bước 1: Tìm nhu cầu và ghi nhận

Để tăng cơ hội thành công của bạn, hãy bắt đầu với một thị trường. Bí quyết là để tìm thấy một nhóm người đang tìm kiếm một giải pháp cho một vấn đề, nhưng không tìm được nhiều kết quả. Internet làm cho loại này của nghiên cứu thị trường dễ dàng:

 • Ghé thăm diễn đàn trực tuyến để xem những gì mọi người hỏi câu hỏi và những vấn đề mà họ đang cố gắng để giải quyết.
 • Làm nghiên cứu từ khóa để tìm những từ khóa có rất nhiều người đang tìm kiếm, nhưng mà không có nhiều trang web đang cạnh tranh.
 • Kiểm tra đối thủ cạnh tranh tiềm năng của bạn bằng cách truy cập trang web của họ và ghi chú về những gì họ đang làm để điền vào các nhu cầu. Sau đó, bạn có thể sử dụng những gì bạn đã học được và tạo ra một sản phẩm cho một thị trường mà đã tồn tại - và làm điều đó tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Bước 2: Viết giới thiệu hấp dẫn

Có một công thức viết một bài giới thiệu hấp dẫn như sau

 1. Khơi dậy sự quan tâm với một tiêu đề hấp dẫn.
 2. Mô tả các vấn đề sản phẩm của bạn giải quyết.
 3. Thiết lập sự tín nhiệm của bạn là một người giải quyết vấn đề này.
 4. Thêm lời chứng thực từ những người đã sử dụng sản phẩm của bạn.
 5. Nói về các sản phẩm và cách nó mang lại lợi ích cho người sử dụng.
 6. Hãy cung cấp một.
 7. Thực hiện một bảo đảm vững mạnh.
 8. Tạo sự cấp bách.
 9. Hỏi để mua bán.

Trong suốt bản giới thiệu của bạn, bạn cần phải tập trung vào việc làm thế nào về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là duy nhất có thể giải quyết vấn đề của mọi người hay làm cho cuộc sống của họ tốt hơn. Hãy suy nghĩ như một khách hàng và hỏi "Có gì trong đó cho tôi?"

Bước 3: Thiết kế và xây dựng trang web của bạn

Một khi bạn đã có thị trường và sản phẩm của bạn, và bạn đã đóng đinh xuống quá trình bán hàng của bạn, bây giờ bạn đã sẵn sàng cho thiết kế web doanh nghiệp nhỏ của bạn. Hãy nhớ để giữ cho nó đơn giản. Bạn có ít hơn năm giây để lấy sự chú ý của một ai đó - nếu không họ đã ra đi, không bao giờ được nhìn thấy một lần nữa. Một số lời khuyên quan trọng cần lưu ý:

 • Chọn một hoặc hai phông chữ đơn giản trên nền trắng.
 • Tạo điều hướng của bạn rõ ràng và đơn giản, và giống nhau trên mỗi trang.
 • Chỉ sử dụng đồ họa, âm thanh hay video nếu họ tăng cường thông điệp của bạn.
 • Bao gồm một lựa chọn trong phục vụ, do đó bạn có thể thu thập địa chỉ e-mail.
 • Làm cho nó dễ dàng để mua - không nhiều hơn hai lần nhấp chuột giữa khách hàng tiềm năng và kiểm tra.
 • Trang web của bạn là cửa hàng trực tuyến của bạn, do đó làm cho nó thân thiện với khách hàng.

Bước 4: Sử dụng công cụ tìm kiếm để thúc đẩy người mua nhắm đến trang web của bạn

Pay-per-click quảng cáo là cách dễ nhất để có được lưu lượng truy cập đến một trang web hoàn toàn mới. Nó có hai ưu điểm so với chờ đợi. Đầu tiên, quảng cáo PPC hiển thị trên các trang tìm kiếm ngay lập tức, và thứ hai, quảng cáo cho phép bạn kiểm tra các từ khóa khác nhau, cũng như các tiêu đề, giá cả và phương pháp tiếp cận bán. Không chỉ làm bạn nhận được lưu lượng truy cập ngay lập tức, nhưng bạn cũng có thể sử dụng quảng cáo để khám phá tốt nhất, từ khóa, chuyển đổi cao nhất của bạn.Sau đó, bạn có thể phân phối các từ khóa trong trang web của bạn trong bản sao và mã của bạn, mà sẽ giúp thứ hạng của bạn trong các kết quả tìm kiếm hữu cơ.

Bước 5: Thiết lập danh tiếng cho bản thân

Số người sử dụng internet để tìm kiếm thông tin. Cung cấp thông tin miễn phí cho các trang web khác, và bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập nhiều hơn và bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn. Bí quyết là phải luôn luôn bao gồm một liên kết đến trang web của bạn với mỗi miếng ngon của thông tin. 

 • Hãy cho đi miễn phí, nội dung chuyên nghiệp. Tạo bài viết, video hay bất kỳ nội dung khác mà mọi người sẽ tìm thấy hữu ích. Phân phối nội dung qua các thư mục bài báo trực tuyến hoặc các trang web truyền thông xã hội.
 • Bao gồm "gửi cho một người bạn" liên kết về nội dung có giá trị trên trang web của bạn.
 • Trở thành một chuyên gia tích cực vào các diễn đàn công nghiệp và các trang web mạng xã hội nơi mà thị trường mục tiêu của bạn bị treo ra.

Bạn sẽ đạt được độc giả mới. Nhưng thậm chí tốt hơn, tất cả các trang web có đăng tải nội dung của bạn sẽ liên kết lại với bạn. Công cụ tìm kiếm tình yêu liên kết từ các trang web có liên quan và sẽ thưởng cho bạn trong bảng xếp hạng.

Bước 6: Sử dụng sức mạnh của e-mail marketing để biến khách truy cập thành khách hàng.

Khi bạn xây dựng một danh sách opt-in, bạn đang tạo ra một trong những tài sản có giá trị nhất của kinh doanh trực tuyến của bạn. Khách hàng và các thuê bao của bạn đã cung cấp cho bạn giấy phép để gửi e-mail. Điều đó có nghĩa là:

 • Bạn đang đem lại cho họ những điều họ đã yêu cầu.
 • Bạn đang phát triển mối quan hệ lâu dài với họ.
 • Các phản ứng là 100 phần trăm đo lường được.
 • E-mail marketing là rẻ hơn và hiệu quả hơn so với báo in, TV hay radio vì nó nhắm mục tiêu cao.

Bất cứ ai ghé thăm trang web của bạn và quyết định không vào danh sách của bạn là một lãnh đạo rất nóng. Và không có công cụ tốt hơn so với e-mail để theo dõi với những khách hàng tiềm năng.

Bước 7: Tăng thu nhập của bạn thông qua bán hàng back-end và bán hàng nâng cao 

Một trong những chiến lược tiếp thị internet quan trọng nhất là xây dựng giá trị suốt đời của mọi khách hàng. Ít nhất 36 phần trăm của những người đã mua từ bạn lần sẽ mua hàng của bạn một lần nữa nếu bạn theo dõi với họ. Đóng rằng bán hàng đầu tiên đến nay là một phần khó khăn nhất - không kể là đắt nhất. Vì vậy, sử dụng back-end bán và bán hàng nâng cao để có được chúng để mua lại:

 • Cung cấp các sản phẩm bổ sung cho mua ban đầu của họ.
 • Gửi phiếu lòng trung thành điện tử mà họ có thể mua lại vào lần tiếp theo của họ.
 • Cung cấp các sản phẩm liên quan về "cảm ơn" trang của bạn sau khi mua hàng.

Thưởng cho các khách hàng của bạn cho lòng trung thành của họ và họ sẽ trở nên trung thành hơn.

Internet thay đổi quá nhanh mà một năm trực tuyến bằng khoảng năm năm trong thế giới thực. Nhưng những nguyên tắc như thế nào để bắt đầu và phát triển kinh doanh trực tuyến thành công đã không hề thay đổi. Nếu bạn chỉ là bắt đầu một doanh nghiệp trực tuyến nhỏ, dính vào dãy này. Nếu bạn đã được trực tuyến một lúc, làm một đánh giá nhanh chóng và xem nếu có một bước bạn đang bỏ qua, hoặc không bao giờ có xung quanh để làm ở nơi đầu tiên. Bạn không thể đi sai với những điều cơ bản.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh trực tuyến

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính