Cưới

5 dấu hiệu dự báo ly dị

ReadzoDưới đây là một số dấu hiệu dự báo ly dị.

Mr.Thoong

Mr.Thoong

09/03/2015

574 Đã xem

Không bao giờ thiếu một lý do cho việc ly dị. Con người có thể ly hôn mọi thời điểm và tỷ lệ ly hôn tăng theo từng ngày và không có dấu hiệu giảm xuống. Việc ly hôn có thể được cho rất nhiều lý do và nó cũng có thể là do sự thoả thuận hoặc một cuộc ly hôn gay gắt về việc phân chia tài sản và quyền nuôi con. Mặc dù mọi người đều cố gắng để không ly dị, có những trường hợp trong hôn nhân người ta có thể biết rằng một cuộc ly hôn sắp xảy ra. Những tình huống hay cảm xúc là yếu tố dự báo cho một vụ ly dị và nếu cẩn thận có thể tránh. Không chịu được cô đơn và nếu bạn thực sự cần tránh ly hôn, bạn cũng cần phải thực sự bắt đầu hâm nóng  hôn nhân. Dưới đây là một số dấu hiệu dự báo ly dị.

 

1. Tránh xung đột

Khi một cặp vợ chồng không còn muốn tranh cãi, hoặc để cứu vãn hôn nhân hoặc để làm sáng tỏ một số vấn đề gây rắc rối cho cuộc hôn nhân, nó là một yếu tố dự báo rõ ràng về cuộc ly dị. Điều đó có nghĩa là một trong hai hoặc cả hai trong số họ đã bị mất hứng thú trong hôn nhân và không muốn làm gì nhiều để ly dị xảy ra. Một sự suy sụp cảm hứng trong cuộc hôn nhân chỉ có thể dẫn đến ly hôn sau một thời gian chán nản và thờ ơ.

 

2. Đổ lỗi

Liên tục đổ lỗi cho người khác chính là những cạm bẫy trong hôn nhân, và tất cả mọi thứ mà đi sai lệch trong một cuộc hôn nhân cũng có thể là một yếu tố dự báo cho ly hôn. Không chỉ đổ lỗi cho nhau, họ cũng có sự hỗ trợ từ những người ngoài cuộc hôn nhân làm cho tình hình tồi tệ hơn. Đổ lỗi là không bao giờ tốt trong bất kỳ mối quan hệ nào và là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm trong một cuộc hôn nhân.

 

3. Ngoại tình

Có những cặp vợ chồng có một mối quan hệ mở, nơi vấn đề không được tán thành. Nhưng khi mối quan hệ ràng buộc và cả hai không giận dữ cách này thì cách khác, nó cho thấy rằng cuộc hôn nhân đang đổ nát với cả các cặp vợ chồng muốn cứu nó theo bất kỳ cách nào.

 

4. Cái tôi và tranh cãi không ngừng

Rất tốt khi có một cái tôi, nhưng ở thời điểm này, một cuộc hôn nhân không thể tồn tại hai cái tôi ích kỷ. Cuộc va chạm cái tôi mà xảy ra một cách thường xuyên và cãi vã không ngớt về những chuyện nhỏ nhặt cũng là lý do cho vụ ly hôn.

 

5. Mất lòng tin và sự khinh miệt

Một thoái hóa chậm của niềm tin, tình yêu và việc xây dựng sự khinh thường trong một khoảng thời gian dài cũng là yếu tố dự báo của sự ly dị. Điều đó chắc chắn không phải là dễ dàng cho bất cứ ai để sống cùng người khác và chia sẻ hầu như tất cả mọi thứ. Hôn nhân là một thể chế và một mối quan hệ mà đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn và hy sinh. Khi không có độ nghiêng về phía hy sinh và không có kiên nhẫn, có một mối nguy hiểm rằng ly hôn sắp xảy ra.

 

Rất nhiều suy nghĩ phải đi vào lề lối một cuộc hôn nhân. Tất cả các điều tốt hơn nếu tất cả biết suy nghĩ trước khi kết hôn. Suy nghĩ và sự kiên nhẫn sẽ không chỉ cho phép bạn phát hiện các yếu tố dự báo của một vụ ly dị mà còn giúp bạn cứu vãn một cuộc hôn nhân.

 

Nguồn: 5 Predictors of divorce

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 dấu hiệu dự báo ly dị

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính