Sức khỏe & Làm đẹp

Năm món ăn không nên xuất hiện trong bữa sáng!

ReadzoBữa sáng được coi là bữa ăn quan trong nhất trong một ngày. Hãy cẩn trọng khi chọn mình sẽ ăn gì trong bữa sáng.

Nguyễn Văn Quang

Nguyễn Văn Quang

11/03/2015

439 Đã xem

          Các loại thực phẩm ăn sáng tốt nhất cung cấp một lượng lớn năng lượng cho bạn. Chúng thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn, chống lại bệnh tật và giúp bạn giữ cân nặng trung bình. Các loại thực phẩm ăn sáng tồi tệ nhất gây ra điều ngược lại. Chúng dẫn đến những rắc rồi vào buổi sáng, phá  hủy sự trao đổi chất của bạn, gây ra bệnh và khiến bạn tăng cân.

 

          Bạn không nên bỏ bữa ăn sáng – điều này chỉ khiến bạn tăng cân, giảm năng lượng và làm chậm quá trình tư duy. Nhưng bạn nên bỏ qua các lựa chọn ăn sáng tồi tệ nhất. Nếu bạn nhìn thấy 5 loại thực phẩm sau trong bữa sáng, hãy suy nghĩ kỹ nhé:

 

1. Bánh chiên và bánh ngọt: Một công thức ăn dễ tăng cân.

               Bánh chiên sẽ cung cấp cho bạn  250-550 calo, nhưng 20-50 gam đường trong mỗi chiếc bánh là một vấn đề thực sự. Với một số lượng lớn đường trong một cái bánh nhỏ, cơ thể của bạn tiết ra nhiều insulin hơn. Việc ăn một lượng đường lớn vào cùng một lúc sẽ dẫn đến bạn bị đói rất nhanh sau bữa sáng. Bạn sẽ phải đi ăn một thứ gì đó để cung cấp thêm năng lượng. Đó là một vòng luẩn quẩn của việc ăn uống không lành mạnh mà bắt đầu bằng những chiếc bánh ngọt.2. Bánh kẹp xúc xích: Thứ làm tăng huyết áp của bạn

               Các bánh kẹp xúc xích về cơ bản là một quả bom chất béo bão hòa và natri. Nếu mạch máu của bạn có thể nói chuyện, chúng sẽ cầu xin, "Xin đừng làm điều đó với chúng tôi!" lúc bạn đặt hàng tại các thức ăn nhanh đông đúc. Lượng lớn natri trong chế biến xúc xích có thể làm tăng huyết áp của bạn. Nếu bạn bị cao huyết áp, nó có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ. Nitrat và nitrit trong xúc xích cũng có liên quan đến nguy cơ gia tăng bệnh ung thư.


3. Hương vị kem tách béo: Một thảm họa cà phê

                Nếu bạn nghĩ rằng kem tách béo là một lựa chọn lành mạnh, hãy nghĩ lại. Nhiều loại bột kem không sữa đơn giản thay thế cho chất béo bão hòa chất béo, cộng với lượng đường và chất ngọt nhân tạo. Chất béo chuyển hóa làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ bởi việc làm tăng LDL cholesterol – chát béo gây xơ cứng động mạch. Những lời dự đoán rằng giảm tiêu thụ chất béo chuyển hóa dù chỉ một chút cũng có thể giúp ngăn ngừa hơn 10.000 ca tử vong mỗi năm. Hãy làm mới lạ tách cà phê của bạn, với sữa ít chất béo hoặc một lượng nhỏ sô cô la sữa thay thế.4. Ngũ cốc nhiều màu có đường: Một cầu vồng của sự tăng động


                Ngũ cốc mang nhiều màu sắc dành cho trẻ con không phải là một lựa chọn sáng suốt. FDA đã lưu ý rằng thuốc nhuộm thực phẩm có thể góp phần tăng động ở trẻ em mắc hội chứng  tăng động giảm chý ý (ADHD), ngay kể cả  ở trẻ em bình thường khác. Một nghiên cứu năm 2012 được hỗ trợ trên ý tưởng đó, nhưng cho biết cần nghiên cứu thêm. Anh và EU gần đây đã cấm thuốc nhuộm thực phẩm trong sản xuất thực phẩm; có lẽ bạn nên cấm những thứ màu mè như thế trên bàn ăn sáng của bạn.

 

5. Bánh mỳ tròn: Một lời mời cho bệnh tiểu đường               Cơ thể của bạn làm việc chăm chỉ để giữ cho bạn hoạt động vào ban đêm. Đừng cảm ơn nó với việc đốt cháy sinh ra lượng calo trong một bánh mỳ tròn với pho mát kem hoặc bơ. Cho quá nhiều kem pho mát hoặc bơ sẽ sinh ra nhiều calo và chất béo bão hòa. Chế độ ăn nhiều carbohydrate tinh chế có liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim mạch, do đó không nên ăn bánh mì tròn thường xuyên cho bữa sáng.

 

Nguồn: TẠI ĐÂY

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Năm món ăn không nên xuất hiện trong bữa sáng!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính