Tâm sự

Bí quyết tạo sự tự tin

ReadzoỞ tuổi 12, sau một buổi thử giọng và phỏng vấn quy trình nghiêm ngặt, tôi đã được nhận vào một trường nghệ thuật địa phương...

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

11/03/2015

589 Đã xem

Trong cuộc sống, sự tự tin cần thiết cho tất cả mọi người, bạn sẽ không thể nhận bất kỳ điều gì từ ai nếu bạnkhông có tự tin .

Hãy đọc bảy bí quyêt để đạt được và duy trì sự tự tin. Dưới đây là:

1. Khen ngợi có thể mang đến tự tin:

Hãy cố gắng làm việc thật tốt, hoàn thành chỉ tiêu đề ra, khi đó bạn sẽ nhận được lời khen từ đồng nghiệp, từ sếp của bạn. Bạn cảm thấy tuyệt vời vì những lời khen ấy, tự tin sẽ đến với bạn.

2. Tạo các mối quan hệ:

Đừng sống, đừng rút vào vỏ ốc của chính mình. Hãy tăng cường giao tiếp, quan hệ, trò chuyện với mọi người xung quanh, đồng nghiệp. 

3. Thỏa mãn với những gì mình đang có

Khi bạn hài lòng với những gì mình đang có, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc. Đừng bao giờ để vật chất, danh vọng hay địa vị… bó hẹp tâm hồn mình bạn nhé. Hãy nhớ những người tự tin nhất là những người sống đơn giản. Họ luôn làm cho cuộc sống có ý nghĩa. Hạnh phúc không phụ thuộc vào việc bạn có bao nhiêu tiền, làm chức vụ gì, có danh lợi gì mà nó phụ thuộc vào việc bạn có biết cách tận hưởng những gì mình đang có hay không.

Hãy yêu và thỏa mãn với cuộc sống của mình, luôn lạc quan và nghĩ về những điều tích cực, những thành công trong tương lai khi bạn cố gắng nỗ lực hết mình. Điều đó sẽ giúp bạn luôn tự tin phấn đấu và có cảm giác bình yên, hạnh phúc.

4. Hoàn thiện mình

Bạn nghĩ mình không cần cố gắng nữa vì thành công đã quá nhiều rồi. Đừng suy nghĩ như thế, hãy tiếp tục hoàn thiện bản thân mình.

 

5. Đừng dựa vào người khác:

Bạn lúc nào cũng sống trong vòng tay bảo bọc của cha mẹ, anh chị em mình. Bạn không dám đi du lịch một mình, không tự lựa chọn cho mình món đồ mình yêu thích. Đừng như thế nữa, hãy tự bản thân mình vận động, tìm cho mình con đường riêng. Chỉ như thế bạn mới có đủ tự tin làm mọi việc.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết tạo sự tự tin

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính