Blog của tôi!

5 Lời Khuyên Để Tiết Kiệm Thời Gian Mỗi Ngày

ReadzoQuản lí thời gian tốt sẽ quản lí tiền bạc và sắp xếp công việc tốt hơn

489 Đã xem

1.Dậy đúng giờ

tiết kiệm thời gian

Đừng đặt đồng hồ báo thức vào mỗi buổi sáng chỉ để tắt nó đi và tiếp tục chìm vào giấc ngủ. Nếu bạn đang đặt báo thức thì hãy thức dậy ngay khi nó đổ chuông. Mọi người thường có xu hướng ngủ quên khi họ tắt chuông báo thức và không phải lúc nào đồng hồ sinh học của họ cũng có thể thức họ tỉnh. Rất nhiều người có xu hướng chú trọng quá mức vào đồng hồ sinh học của họ để thức dậy và rồi nguyền rủa bản thân vì đã ngủ muộn. Khi thức dậy đúng giờ bạn sẽ có đủ thời gian để làm các việc bạn muốn mà không cần phải vội. Bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian để đi thay vì phải chạy. 

 

2.Chỉ bắt đầu một công việc mới sau khi hoàn thành những việc làm trước đó

Đừng cố làm tất cả trong cùng một thời gian,sẽ chỉ làm mất thời gian trong cả quá trình. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian,tập trung chú ý vào một kế hoạch trong thời gian đó và đừng để tâm trí lơ đễnh. Bắt đầu kế hoạch khác chỉ khi đã hoàn thành kế hoạch trước đó. Cũng đừng nghĩ đến việc giải quyết các vấn đề khác khi vẫn đang làm dở công việc đó. Lúc đó bạn sẽ mất toàn bộ ý tưởng và lãng phí thời gian của quá trình này. Cần phải tuân theo các kỉ luật nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian.

 

3. Giảm thời gian lướt web hay "nấu cháo điện thoại"

Mất rất nhiều thời gian mỗi ngày khi chúng ta nhấp chuột vào nhiều đường link khác nhau và chỉ đọc lướt những thứ không thực sự cần thiết. Điện thoại làm mất nhiều thời gian khi chúng ta trò chuyện và nhắn tin trong thời gian dài. Ngay một vài phút bây giờ sẽ dẫn đến một vài giờ mỗi ngày. Nếu bạn có thể làm chủ được thời gian trên điện thoại,bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và dành nó vào những việc có ích.

 

4.Hoàn thành việc cá nhân trước khi bắt đầu việc khác

Thay vì bắt đầu một kế hoạch và rồi nhận ra rằng bạn chưa chuẩn bị,bạn nên làm bài tập hay nghiên cứu trước đó. Nước đến chân mới nhảy hay vò nát đầu vào phút cuối sẽ chỉ làm mất nhiều thời gian hơn. Tìm hiểu tất cả những thứ bạn càn cho kế hoạch hoặc công việc trước khi bắt đầu. VÍ dụ,nó sẽ hiệu quả hơn khi bạn có một cái búa,một cái ghế đẩu và một cái đinh trước khi bạn muốn treo một bức tranh lên tường. Thay vì lúc nào cũng quay trở lại từng ấy thời gian để làm những việc riêng biệt,thì bạn có thể làm cùng một lúc.

 

5.Giữ tất cả mọi thứ tại chỗ cố định

Thống kê đáng báo động về việc mọi người mất mỗi ngày và mỗi năm chỉ để tìm kiếm chìa khóa. Nếu bạn có vị trí cố định để giữ chìa khóa,hãy chắc chắn rằng bạn đặt chúng ở cùng một chỗ mỗi ngày. Hãy áp dụng tương tự đối với mọi thứ của bạn. Đặt chúng cùng với nhau và cùng một vị trí,do đó bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm kiếm các dụng cụ. Giữ những thứ khác của bạn cùng một vị trí sẽ giúp bạn thấy hiệu quả và có nhiều thời gian hơn. Tổ chức một cách dồn dập,hỗn loạn không phải là điều tốt cho bạn khi thời gian là cuộc khủng hoảng.

 

Nguồn: 5 Tips To Save Time Everyday

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 Lời Khuyên Để Tiết Kiệm Thời Gian Mỗi Ngày

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính