Làm Cha Mẹ

Bí quyết để trở thành những đứa con thiên thần trong gia đình

ReadzoBạn có muốn cha mẹ của bạn được tự hào về bạn? Bạn có muốn họ tin tưởng bạn nhiều nhất và tin rằng họ có thể tin cậy vào bạn?

Lyrics

Lyrics

10/03/2015

276 Đã xem

Bạn có muốn cha mẹ của bạn được tự hào về bạn? Bạn có muốn họ tin tưởng bạn nhiều nhất và tin rằng họ có thể tin cậy vào bạn?

1. Ở gọn gàng và có tổ chức

Cha mẹ thích nhìn thấy phòng sạch và sàn nhà không có những thứ linh tinh vương vãi khắp nơi. Làm sạch phòng một chút mỗi ngày để nó luôn sạch sẽ, ngăn nắp.

2. Đi đầu trong trách nhiệm của mình

Làm bài tập ở nhà của bạn ngay sau khi bạn trở về nhà, sẽ làm hài lòng cha mẹ của bạn và cho phép bạn có nhiều thời gian rãnh rỗi hơn. Đặt nỗ lực vào việc học của bạn, và nhận được điểm số cao nhất có thể.

Ngủ nhiều, ăn uống điều độ và dành nhiều thời gian ở ngoài trời.

3. Thừa nhận sai lầm của mình

 Đổ lỗi cho người khác là chưa trưởng thành và cha mẹ thường có thể biết được bạn đang làm điều đó. Thay vào đó, hãy nói, "Đó là lỗi của con, con sai lầm và con xin lỗi". Ngay cả nếu họ không hài lòng về sai lầm của bạn, họ sẽ tự hào vì bạn đã vượt lên sai lầm của mình.

4. Hãy giữ lời hứa

 Nếu bạn đã hứa hãy làm những gì bạn đã nói. Phụ huynh đánh giá cao sự uy tín và họ sẽ tin tưởng bạn khi nói đến những điều quan trọng.
5. Hãy đối xử tốt với anh chị em của bạn

 Chơi với anh chị em của bạn và giữ chúng khi cha mẹ của bạn đang bận rộn. Đi chơi với anh chị của bạn, nhưng đừng làm phiền họ nếu họ đang bận rộn.


6. Quan tâm đến cha mẹ của bạn

Bày tỏ lòng biết ơn của bạn thông qua những cái ôm và nói "cảm ơn" với họ. Hãy làm những gì họ yêu cầu bạn làm.

7. Tránh tranh cãi với các thành viên trong gia đình của bạn

Lắng nghe người khác. Hiểu họ đang nói gì và cố gắng làm việc gì đó để mọi người có thể hạnh phúc.
Nếu bạn cảm thấy mình đang tức giận, hãy nghỉ ngơi, nói những điều có ý nghĩa thay vì la hét.

8. Hãy tử tế

Hãy tha thứ cho mọi người, chấp nhận tật xấu của họ và nuôi dưỡng các mối quan hệ tốt. Cha mẹ của bạn sẽ thích nhìn thấy bạn tốt bụng.
9. Đừng lo lắng quá nhiều về cách người khác nhìn bạn

Bạn có thể kiểm soát hành vi của bạn, nhưng bạn không thể kiểm soát cách nghĩ của người khác. Đó không phải là lỗi của bạn. Hãy thư giãn, vui chơi và tận hưởng cuộc sống của bạn!
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết để trở thành những đứa con thiên thần trong gia đình

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính