Blog của tôi!

Buông

ReadzoTrong cuộc đời vốn phức tạp này, chỉ có ta mới biết lúc nào nên cầm lên & bỏ xuống chuyện của chính mình

Vũ Thu Hương

Vũ Thu Hương

16/10/2014

878 Đã xem

Em bé bỏng hỏi tôi, mối tình này của em liệu có dài lâu? Em xinh đẹp, dịu dàng, em thông minh, tinh tế và như thế đời chẳng cho ai tất cả bao giờ: Em 24 trong khi người em yêu đã 42, ... người đàn ông đã có gia đình. Người bảo em nên buông: tại sao bạn phải là người thứ 3 trong khi những người theo đuổi bạn đang xếp hàng cả dãy? người hiểu tình yêu nơi em mạnh mẽ cỡ nào cũng chỉ khuyên nhủ yêu thương đắt giá, có được hãy giữ thật chặt.

Tôi phải trả lời em sao đây? Trái tim em mong manh quá, chỉ sợ chạm vào sẽ vỡ tan. Cuộc chiến giữa trí não và con tim luôn mệt mỏi, tự em phải đưa ra quyết định cho mình. Tôi chỉ xin kể ra đây 2 câu chuyện. Nghe xong xin em hãy tĩnh tâm.

1. Một cô gái đến tìm một nhà sư, cô hỏi: "-Thưa thầy, con muốn buông một vài thứ mà không thể, con mệt mỏi quá." Nhà sư đưa cho cô gái 1 cốc nước và bảo cô cầm, đoạn ông liên tục rót nước sôi nóng vào cốc,nước chảy tràn ra cả tay, làm cô bị phỏng,cô buông tay làm vỡ cốc.

Lúc này nhà sư từ tốn nói:- Đau rồi tự khắc sẽ buông! Vấn đề là, tại sao phải đợi tổn thương thật sâu rồi mới buông?

 

2. Một chàng trai đến tìm nhà sư , anh hỏi: "-Thưa thầy con muốn buông xuôi vài thứ nhưng con do dự quá, con mệt mỏi vô cùng." Nhà sư đưa anh ta 1 cái tách và bảo anh cầm, đoạn ông rót đầy tách trà nóng vừa mới pha xong.Chàng trai nóng quá nhưng anh vẫn không buông tay mà chuyển từ tay này sang tay kia cho đến khi nguội đi rồi uống và cảm nhận thấy rất ngon.

 

Lúc này nhà sư từ tốn nói:- Cứ đau là buông thì con đã bỏ lỡ những cái tốt đẹp sau đó rồi!Vấn đề là tại sao cứ đau là phải buông trong khi còn có thể làm cho nó tốt đẹp lên.

 

Trong cuộc đời vốn phức tạp này, chỉ có ta mới biết lúc nào nên cầm lên & bỏ xuống chuyện của chính mình. Tôi cũng không phải cao nhân gì để có thể khuyên em chỉ mong em bỏ chút ít thời gian để đọc những dòng tôi viết.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Buông

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính