Sức Khỏe

Những bí quyết có thể làm giảm huyết áp

ReadzoBéo phì gây ra huyết áp cao (còn được gọi bằng thuật ngữ y học của nó, "tăng huyết áp"). Đối với nhiều trường hợp chuẩn đoán huyết áp cao...

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

11/03/2015

232 Đã xem

Béo phì gây ra huyết áp cao (còn được gọi bằng thuật ngữ y học là "tăng huyết áp"). Đối với nhiều trường hợp chẩn đoán cao huyết áp, thì thuốc và thay đổi lối sống là cần thiết và giảm cân là một phần quan trọng của những thay đổi lối sống giúp quản lý và giảm huyết áp. Ba bí quyết dưới đây sẽ không chỉ giúp giảm huyết áp ở hầu hết những người có huyết áp cao, còn có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự khởi đầu của tăng huyết áp ở những người hiện đang có "đường biên giới" huyết áp bình thường.

1. Tập thể dục.

Hầu hết các hướng dẫn quốc gia và quốc tế khuyên bạn nên nhận ít nhất 150 phút tập thể dục cường độ vừa phải mỗi tuần . Điều này có thể dịch ra 30 phút tập thể dục cường độ vừa phải năm lần mỗi tuần, ví dụ. Và nghiên cứu đã sinh ra những lợi ích sức khỏe của một ngày 30 phút đi bộ: trong nghiên cứu sức khỏe những người đi, chạy hoặc tập thể dục cường độ vừa phải trong ít nhất 30 phút mỗi ngày giảm nguy cơ đột quị.

 

2. Ăn ít natri và chất xơ hơn.

Chế độ ăn uống có hàm lượng Natri thấp, chất xơ, và giàu kali và magiê đã được chứng minh trong nhiều thập kỷ nghiên cứu để giúp giảm hoặc ngăn ngừa huyết áp cao. Khuyến khích một lượng cao chất xơ và giảm tiêu thụ các thực phẩm chế biến và chế độ ăn đặc biệt tập trung vào những cách giảm lượng natri.

3. Giảm 5% trọng lượng cơ thể

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ mất 5% đến 10% trọng lượng dư thừa để thấy giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường , rối loạn cholesterol (còn được gọi là rối loạn lipid máu), huyết áp , bệnh tim , và nhiều hơn nữa.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng ngay cả một lợi nhỏ trong trọng lượng của ít nhất là 5 £, có thể làm tăng huyết áp ở người lớn khỏe mạnh khác. Trong một nghiên cứu được tiến hành ở những người khỏe mạnh tuổi từ 18-48, những người đã đạt được một số lượng nhỏ của trọng lượng, từ khoảng 5 đến 11 pounds, sự gia tăng trung bình trong huyết áp tâm thu (huyết áp nhất) từ 114 mm Hg đến 118 mm Hg. Những người béo bụng có mức tăng huyết áp cao nhất.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những bí quyết có thể làm giảm huyết áp

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính