Làm Đẹp

Uống nước có thể giúp bạn giảm cân?

ReadzoNhững lợi ích sức khỏe của nhiều nước uống thường bị bỏ qua. Nhưng đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của những gì có thể là đồ uống được xem là lành mạnh nhất.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

10/03/2015

214 Đã xem

Những lợi ích sức khỏe của nhiều nước uống thường bị bỏ qua. Nhưng đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của những gì có thể là đồ uống được xem là lành mạnh nhất.

Tại sao nước luôn là lựa chọn số một?

Đồ uống ngọt là nguyên nhân hàng đầu của bệnh béo phì, khiến việc ăn uống của bạn trở nên khó khăn. Các đồ uống thể thao và nước trái cây hay cà phê đen và trà không đường sẽ không sao nếu bạn cần caffeine cho bạn, vì chúng chứa rất ít calo.

Nhưng "nước, nước ở khắp mọi nơi" nên trở thành câu thần chú của bạn, và đây là lý do: nước không có calo. Nếu so sánh với hàng trăm calo mà bạn có thể dễ dàng tiêu thụ uống soda và đồ uống có đường khác, và bạn có thể thấy uống nước cực kỳ có lợi.

Ở vùng đồng bằng, nước có nhiều, uống nhiều nước có lợi ích sức khỏe. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng uống một ly nước 30 phút trước khi bạn có một bữa ăn có thể làm cho bạn cảm thấy no hơn và do đó nhiều khả năng để ăn ít hơn, do đó làm giảm lượng calo .

Duy trì uống nước trong suốt cả ngày sẽ làm cho bạn tỉnh táo hơn, giúp bạn suy nghĩ rõ ràng hơn, và làm cho bạn cảm thấy ít mệt mỏi. Tất cả điều đó có thể dẫn đến việc lựa chọn chế độ ăn uống tốt hơn. Uống đủ nước trong suốt cả ngày có thể giúp đỡ trong việc ngăn ngừa tái phát sỏi thận.

Bao nhiêu là đủ?

Hầu hết các khuyến nghị gọi cho uống ít nhất tám ly  nước mỗi ngày. Đừng chờ đợi cho đến khi khát nước mới uống, hãy tiếp cận ly nước bất kỳ khi nào vì cơ thể bạn luôn cần nó.

Tạo khẩu vị riêng của bạn

Đối với những người nói rằng họ không thích mùi vị của nước, hãy thử pha một chút chanh hoặc nước cốt chanh trong nước của bạn. Liệu điều kỳ diệu cho hợp khẩu vị!

Ngoài ra, có thể dùng trà thảo dược. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn trà thảo dược không có caffeine nếu bạn muốn nó được tính vào lượng nước uống hàng ngày của bạn. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Uống nước có thể giúp bạn giảm cân?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính