Tâm sự

Làm thế nào gây ấn tượng với bất kỳ ai bằng kĩ năng giao tiếp

ReadzoNếu bạn muốn giành chiến thắng trái tim, chiến thắng sự tự tin và nhiều hơn nữa, hãy nhìn vào 5 cách để bạn có thể phát triển một phong cách giao tiếp ấn tượng.

Mr.Thoong

Mr.Thoong

10/03/2015

1713 Đã xem

ành động có thực sự mạnh hơn lời nói? Không phải khi bạn đang cố gắng để gây ấn tượng với một người nào đó có khả năng giao tiếp của bạn. Nếu bạn muốn giành chiến thắng trái tim, chiến thắng sự tự tin và nhiều hơn nữa, hãy nhìn vào 5 cách để bạn có thể phát triển một phong cách giao tiếp ấn tượng.

 

1. Giọng nói to và vững chắc

Điều đầu tiên mà bạn đã nhận thấy về những con người tự tin khi họ nói là gì? Câu trả lời là, họ thực hiện một firm và tiếng nói lớn mỗi khi họ giao tiếp. Một giọng nói to và vững chắc trong một môi trường làm việc cho thấy rằng bạn biết những gì bạn đang nói và bạn tin vào chính mình. Phát triển một phong cách giao tiếp ấn tượng bằng cách rèn một giọng nói mà tự tin và đầy sức mạnh.

 

2. Biết đối tượng của bạn

Từ người nghe đã được sử dụng ở đây theo nghĩa tương đối. Trong bối cảnh này, người nghe có thể là 10 người hay thậm chí một người duy nhất. Phút bạn bắt đầu suy nghĩ về tâm lý của người nghe và họ sẽ phản ứng như thế nào với phong cách giao tiếp của bạn, bạn đã thành công một nửa. Bạn có thể phát triển một phong cách giao tiếp ấn tượng bằng cách điều chỉnh những gì bạn nói và cách bạn nói, trong khi suy nghĩ người nghe sẽ cảm nhận nó như thế nào.

 

3. Ngôn ngữ cơ thể chính xác

Ngôn ngữ cơ thể đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giúp bạn phát triển một phong cách giao tiếp ấn tượng. Co giật, thắt chặt cơ thể của bạn, khom lưng xuất hiện mệt mỏi và buồn ngủ là một số trong những sai lầm trong ngôn ngữ cơ thể là điều quan trọng bạn phải tránh nếu bạn muốn giao tiếp một cách ấn tượng. An toàn nhất là nên dùng ngôn ngữ cơ thể ngồi hoặc đứng thẳng, xuất hiện rồi tập trung vào trong khi bạn giao tiếp, dù ở nhà hay tại nơi làm việc.

 

4. Phát triển kỹ năng nghe tốt

 

Như chúng ta đã biết, giao tiếp là một con đường hai chiều. Nếu bạn nghĩ rằng bằng cách học làm thế nào để nói chuyện một mình sẽ làm cho bạn ấn tượng, chúng ta phải nói với bạn rằng bạn đã nhầm. Bạn có nhận thấy sự tỏa sáng trong mắt đối tác khi bạn lắng nghe họ? Có một lý do tại sao hầu hết những người đàn ông và phụ nữ muốn bạn tình của mình là người biết lắng nghe. Tiếp tục, hãy rèn kỹ năng giao tiếp ấn tượng của bạn bằng cách lắng nghe khán giả. Lắng nghe đôi khi có thể giải quyết một nửa những hiểu lầm trong giao tiếp.

 

5. Biết mình định nói gì trước khi nói

Nếu bạn muốn phát triển một phong cách giao tiếp ấn tượng, bạn sẽ cần phải có một kế hoạch và suy nghĩ về những gì bạn đang nói về đặc biệt là trong các tình huống điển hình như các cuộc họp tại nơi làm việc, chuẩn bị cho một ngày mới hoặc gặp một khách hàng mới. Bạn có thể là nhà ngoại giao giỏi, nhưng không có một kế hoạch trước khi bắt đầu giao tiếp quan trọng như thể đào một ngôi mộ cho chính mình. Hãy chuẩn bị một kế hoạch, suy nghĩ về những gì bạn đang định giao tiếp và nghĩ về những câu hỏi có thể xảy ra các cuộc thảo luận hoặc với khán giả của bạn.

 

Nguồn: How to impress someone with your communication skills

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào gây ấn tượng với bất kỳ ai bằng kĩ năng giao tiếp

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính