Sức Khỏe

Những lợi ích của Caffeine có thể bạn chưa biết?

ReadzoHàng triệu người trong chúng ta không thể tồn tại mà không có tách cà phê buổi sáng, và rõ ràng là lợi ích caffeine bao gồm cải thiện....

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

10/03/2015

462 Đã xem
Hàng triệu người trong chúng ta không thể tồn tại mà không có tách cà phê buổi sáng và rõ ràng là lợi ích caffeine bao gồm cải thiện sự chú tâm và đối phó với những ảnh hưởng của giấc ngủ kém. Caffeine là chất kích thích thường được sử dụng nhất trên thế giới, nhưng chính xác là gì? Hơn nữa, làm thế nào nó ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng tôi? Caffeine có thể quen thuộc, nhưng bạn có thể ngạc nhiên bởi những gì bạn không biết về nó.

Caffeine là gì?

Người ta ước tính rằng 90 phần trăm người lớn trong thế giới tiêu thụ caffeine trong chế độ ăn hàng ngày của họ. Hơn 150 triệu người Mỹ uống cà phê trên một cơ sở hàng ngày. Hầu hết bú trung bình của hai cốc cà phê mỗi ngày - tương đương với khoảng 270 mg caffeine.Trong thế giới đang phát triển, trà cũng chứa caffeine. Điều thú vị, là trà đứng thứ hai sau nước là thức uống được tiêu thụ nhiều nhất, thứ ba là cà phê và cuối cùng là rượu.

Caffeine là một chất kích thích. Nó hoạt động trên hệ thần kinh tại các neurotransmitter gọi là adenosine. Điều này dẫn đến sự kích thích, trong đó có thể có những ảnh hưởng khác nhau trên cơ thể

Thực phẩm chứa nhiều Caffeine

Có rất nhiều loại thực phẩm và đồ uống có chứa một lượng khác nhau về caffeine. Một số trong những phổ biến nhất, với lượng caffeine trong mỗi khẩu phần được ghi chú, bao gồm:

 • Cà phê pha (135 mg)
 • Nhỏ giọt cà phê (112 mg)
 • Cà phê hòa tan (66 mg)
 • Espresso (35 mg)
 • Latte (35 mg)
 • Cappuccino (25-60 mg)
 • Cà phê Starbucks, ngắn (250 mg)
 • Tea (35 mg)
 • Ca cao (5 mg)
 • Thanh sô cô la (10 mg)
 • Thanh chocolate đen (31 mg)
 • Cola (46 mg)

Lợi ích của Caffeine

Các tác dụng chính xác của caffeine là phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm việc bạn sử dụng bao nhiêu. Nói chung, caffeine làm tăng sự tỉnh táo ngắn hạn về tinh thần, năng lượng, và khả năng tập trung. Nó đặc biệt có hiệu quả đối với những người làm việc vào ban đêm . Hoạt động thể thao cũng có thể được tăng cường bằng việc sử dụng caffeine.

Có một số bằng chứng cho thấy caffeine có thể làm giảm nguy cơ phát triển một số bệnh, bao gồm bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, và thậm chí cả bệnh gút.

Caffeine và giấc ngủ

Sử dụng Caffeine cũng có thể có tác dụng phụ và có thể gây gián đoạn cho giấc ngủ của bạn.Vì vậy, để ngủ ngon tốt hơn đừng dùng caffeine trước khi đi ngủ

Caffeine là chất kích thích này thường được sử dụng nhất trên thế giới, và như vậy, nó có thể hữu ích để chống lại các tác động của buồn ngủ ban ngày quá mức. Đối với hàng triệu người trong chúng ta, nó phục vụ như là một động lực cần thiết để chống chọi cơn buồn ngủ bất chợt ban ngày.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những lợi ích của Caffeine có thể bạn chưa biết?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính