Làm cha mẹ

Làm thế nào để phòng tránh bệnh thiếu máu ở trẻ nhỏ

ReadzoThiếu máu được gây nên bởi việc thiếu sắt trong máu. Không có đủ sắt trong máu, chúng ta sẽ cảm thấy mệt vì không cung cấp đủ oxy cho cơ thể.

375 Đã xem

Các bước:

Bước 1: Ăn mật ong mỗi ngày.

                 Uống 1 lượng nhỏ mật ong hòa tan trong nước ấm trong thực đơn hàng ngày sẽ cung cấp lượng tế bào hồng cầu. Tuy nhiên, không nên cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng mật ong.

Bước 2: Đưa trẻ đi khám bác sĩ.

            Với trẻ nhỏ có độ tuổi giữa 1 và 5 tuổi, nếu cần thì các bác sĩ có thể kê đơn thuốc có thuốc chứa sắt và axit folic (IFA).

Bước 3: Đừng cho trẻ uống sữa bò trong năm đầu đời.

                   Sữa bò là nguyên nhân phổ biến gây thiếu sắt ở trẻ sơ sinh. Chất sắt được hấp thụ tốt hơn đến 3 lần khi trẻ được bú sữa mẹ.

Gợi ý:

            Triệu chứng phổ biến của bệnh thiếu máu là da xanh xao, đôi mắt trắng nhợt nhạt, máu trong phân, móng tay mỏng giòn, chán ăn, mệt mỏi, nhức đầu, khó chịu, màu da nhợt nhạt, khó thở, đau lưỡi, thèm ăn lung tung và sức khỏe yếu đi. Không có các triệu chứng kể trên nếu thiếu máu nhẹ.

Cảnh báo:

  • Giữ các sản phẩm chứa sắt xa tầm tay trẻ em. Chúng có thể độc hại nếu sử dụng liều lượng lớn.
  • Luôn xin ý kiến thầy thuốc trước khi cho trẻ uống và bổ sung bất kì loại thuốc nào, kể cả việc bạn thay đổi liều dùng, 

Link nguồn bài viết:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để phòng tránh bệnh thiếu máu ở trẻ nhỏ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính