Công Nghệ

Đánh giá: Samsung Galaxy Music S6010

ReadzoLà chiếc điện thoại hoàn hảo cho những người yêu âm nhạc, Samsung Galaxy Music S6010 chắc chắn sẽ giúp bạn đem âm nhạc đến mọi nơi!

Phạm Thị Thủy

Phạm Thị Thủy

10/03/2015

443 Đã xem

Chức năng nghe nhạc tích hợp trên điện thoại có làm bạn hài lòng không?

Cũng giống như hầu hết những bạn trẻ khác, tôi có sở thích sưu tập nhạc rồi copy vào điện thoại để mang theo nghe lúc rảnh rỗi. Hiện nay, hầu hết các dòng điện thoại đều có chức năng nghe nhạc tạm ổn. Tuy vậy, tôi thấy đa phần các nhà sản xuất vẫn chỉ tập trung vào chức năng nghe gọi và lướt web còn chức năng nghe nhạc thì quá sơ sài.

Một trong những điểm hạn chế lớn nhất là đa phần điện thoại đều có loa đằng sau. Âm thanh thì truyền đi theo đường thẳng. Khi bạn muốn nghe nhạc, bạn có xu hướng hướng loa về phía mình. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc bạn muốn xem màn hình cùng lúc đó.

Samsung hiểu điều đó và đã đưa ra thị trường sản phẩm Samsung Galaxy Music S6010 với nhiều cải tiến mới.

Sau đây là review của tôi về chiếc điện thoại này:

Cảm nhận ban đầu về bề ngoài:

Chiếc điện thoại này khá nhỏ với kích thước là 110.1 x 59 x 12,3 mm và nặng 106,9 g. Nó tạo cho người dùng cảm giác mát mẻ, được bọc xung quanh các cạnh và hai lưới kim loại bao gồm hai loa trước đối nhau. Samsung giờ đã ngừng việc sử dụng ốp kim loại cho các sản phẩm Galaxy.

Thiệt bị này nhỏ gọn trong lòng bàn tay, bạn có thể dễ dàng sử dụng bằng một tay. Thêm nữa, cạnh tròn khiến cho việc bạn bỏ nó vào túi quần túi áo rất tiện.

Nó có các nút Androi truyền thống ở phía dưới. Ở bên trái nó có nút lên, nút xuống và có một khe cắm microSD ở phía bên tráigiúp bạn rất dễ dàng để tải nhạc từ máy tính lên microSD và chèn trực tiếp vào điện thoại. Không cần phải tháo pin để truy cập vào các khe và 32GB microSD, có nghĩa là nó không yêu cầu khởi động lại để "nhìn thấy" những bản nhạc mới trên microSD được chèn vào. Bên phải là nút nguồn và sau đó có một nút chuyên dụng âm nhạc bên dưới. Chạm vào nút đó một lần và bản nhạc hiện đang chơi sẽ ngừng lại, chạm vào lần nữa bản nhạc lại tiếp tục phát. Giữ nút này lâu một chút, nó sẽ khởi động máy nghe nhạc - tất cả các chức năng này đều sử dụng được bất kể màn hình bị khóa hay không.

Thông số kỹ thuật:

Màn hình cảm ứng điện dung TFT với 256K màu (~ 133 ppi mật độ điểm ảnh).

Nó có 4 GB dung lượng lưu trữ và 512 MB RAM chạy trên một lõi đơn kiến ​​trúc Cortex-A9, bộ xử lý 850 MHz. 

Galaxy Music chạy Android 4.0 (Ice-Cream Sandwich) và có thể nâng cấp đến 4,12.

Galaxy Music kết nối với các mạng di động với tốc độ tới 3G, nó có Bluetooth và WiFi kết nối ổn.

Nó có 1 máy ảnh phía sau 3MP, tuy vậy lại không có đèn flash.

Trải nghiệm âm nhạc:

Việc chuyển loa sang phía mặt trước của điện thoại mang đến một trải nghiệm rất khác. Loa của nó không đến mức quá to nhưng trong một phòng đông người ồn ào, bạn vẫn nghe được âm thanh từ nó, nhờ thiết kế đặc biệt này. Việc vừa xem màn hình vừa nghe loa phía trước chắc chắn hợp lí hơn việc nghe loa phía sau.

Ngoài ra còn nhiều chức năng cài đặt âm thanh hỗ trợ để bạn có một trải nghiệm âm thanh tốt nhất.

Kết luận:

Galaxy Music là một thiết bị nhỏ gọn và hấp dẫn đối với các bạn thanh thiếu niên, những người vừa muốn sở hữu điện thoại, vừa muốn có máy nghe nhạc xịn với mức giá trung bình (rẻ hơn iPod Touch).  Tại cùng một mức giá, bạn cũng có thể chọn Huawei Ascend G510 nhưng kĩ thuật về trải nghiệm âm thanh không tốt bằng.

Các tác vụ khác sử dụng đều ổn. Email và trình duyệt web chạy mượt và không ảnh hưởng gì nếu chạy song song với chức năng nghe nhạc.

Cuối cùng, một điểm cộng lớn là microSD 32GB hot-swappable giúp cho việc chia sẻ các nội dung âm nhạc với bạn bè trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đây là một chiếc điện thoại quá tốt so với mức giá trung bình.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đánh giá: Samsung Galaxy Music S6010

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính