Tâm sự

Làm thế nào để tránh làm việc vào ngày Thứ sáu đen tối

ReadzoNhiều nhân viên và người lao động có một điểm chung - sự căn ghét làm việc vào ngày thứ sáu đen tối.

381 Đã xem
            Nhiều nhân viên và người lao động có một điểm chung - sự căn ghét làm việc vào ngày thứ sáu đen tối. Thứ sáu đen tối không chỉ là ngày đầu tiên không chính thức của mua sắm Giáng sinh (ngày sau Lễ Tạ Ơn ở Hoa Kỳ), mà còn là một ngày trong năm khi các cửa hàng đưa ra sự giảm giá mạnh và hạ giá cho khách hàng để khởi động mùa mua sắm mới.

Các bước:

1. Phân tích lý do tại sao bạn không muốn làm việc trên Black Friday.

              Có phải vì bạn muốn đi mua sắm? Một cách khác để không phải đi làm (và có lẽ mất tiền nếu bạn được trả tiền lương theo giờ) để mua sắm là mua sắm trực tuyến. Hầu hết các nhà bán lẻ có những giao dịch trực tuyến tuyệt vời, và một số thậm chí sẽ gửi hàng cho bạn miễn phí sau khi một số tiền nhất định được chi ra. Thêm nữa, bạn sẽ có thể để tránh bị giẫm đạp chen lấn tại Wal-Mart.

2. Được rồi, vậy bạn chỉ không muốn đối phó với những đám đông?

            Xin phép nghỉ, và đến sớm. Hoặc, bạn có thể làm việc một nửa ngày, hoặc thậm chí đổi ca với ai đó. Bạn thậm chí có thể đi xa hơn như là giả bệnh trong ngày, nhưng đừng quay trở lại với một bộ móng tay đẹp, hay các món quà cho tất cả mọi người từ các cửa hàng bán mục tiêu!

3. Xem xét làm việc ngày hôm đó, đặc biệt là nếu nó có lợi cho bạn.

             Nếu bạn là một cô hầu bàn tại một nhà hàng gần một trung tâm mua sắm, hoặc bạn làm việc tại một cửa hàng điện tử, quần áo và nhận được một khoản hoa hồng, nó có thể là lợi ích tốt nhất của bạn để làm việc vào Ngày thứ Sáu đen tối. Và thậm chí nếu bạn không nghỉ, bạn có thể muốn ông chủ của bạn thấy bạn đáng tin như thế nào - so với 15 người khác, những người muốn nghỉ ngày hôm đó, quá. Đây là cơ hội để bạn nổi bật!

Gợi ý:

  • Mua sắm trực tuyến có thể dễ dàng hơn. 
  • Gọi điện thoại với giọng ốm vào ngày thứ Sáu đen tối gây nên một chút đáng nghi. Hãy chắc chắn sử dụng giọng nói nghe có vẻ thuyết phục là đang bị bệnh. 
  • Nếu bạn đã quyết định để có được một ngày nghỉ một cách hợp pháp, xem xét mua một món quà cho sếp hay đồng nghiệp người làm ca của bạn. Nó là sự công bằng.

Cảnh báo:

Nếu bạn giả ốm ngày hôm đó và bị sếp hay đồng nghiệp bắt gặp, công việc của bạn sẽ có thể bị gặp nguy đấy!!!

Link nguồn bài viết:

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để tránh làm việc vào ngày Thứ sáu đen tối

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính