Làm Cha Mẹ

Làm thế nào để khiến cha mẹ tự hào về mình?

ReadzoNếu bạn yêu cha mẹ của bạn, tất nhiên bạn sẽ muốn làm cho họ tự hào trong cuộc sống. Đó là cách bạn đáp lại tình yêu mà họ đã cho bạn trong cuộc sống...

Xanh Lam

Xanh Lam

11/03/2015

737 Đã xem

Nếu bạn yêu cha mẹ của bạn, tất nhiên bạn sẽ muốn làm cho họ tự hào trong cuộc sống. Đó là cách bạn đáp lại tình yêu mà họ đã cho bạn trong cuộc sống. Bằng cách làm những điều mà làm cho họ hạnh phúc! Dưới đây là một số cách khiến cho cha mẹ tự hào về bạn trong cuộc sống. Đọc để biết thêm về điều này.

1.Hãy làm điều tốt nhất mà bạn có thể

Trở thành một người tuyệt với bằng cách khiêm tốn và tốt bụng. Hãy là một người mà mọi người yêu mến trong cuộc sống. Khi bạn trở nên ngoan ngoãn, nó sẽ mang lại nụ cười trên gương mặt của cha mẹ bạn. Mọi người sẽ đến và nói với họ rằng còn của họ rất chu đáo và khiêm nhường. Bạn chắc chắn sẽ khiến họ hài lòng với thái độ này của mình. Do đó, hãy cố gắng tốt nhất như bạn có thể.

2.Chấp nhận quan điểm trong cuộc sống

Khi cha mẹ bạn đề nghị một điều gì đó, có thể gạt bỏ lo âu. Và có thể đó là những kinh nghiệm mà họ thu thập từ cuộc sống. Chấp nhận quan điểm của họ và nếu có thể hãy thực hiện chúng. Chấp nhận những lời đề nghị chân thành của họ nếu bạn nghĩ nó là tốt. Sau tất cả, họ không bao giờ bảo bạn làm những điều sai trong cuộc sống. Do đó, chấp nhận những điều mà cha mẹ nói.

3.Hãy làm tốt trong học tập và công việc

Thậm chí, nếu bạn không giỏi học hành, bạn vẫn có thể ghi điểm. Chọn công việc khiến họ tự hào. Ý tưởng là làm cho họ hạnh phúc với sự lựa chọn của bạn. Không quan trọng ở việc bạn lựa chọn ngành nghề, quan trọng là cách mà bạn đạt được thành công. Và, nhìn vào thành công, chắc chắn nó sẽ khiến họ tự hào về bạn.

4. Luôn luôn có những quyết định đúng đắn trong cuộc sống

Cần một chút thời gian để làm những điều sai. Hãy nghĩ về cha mẹ của bạn, và tình yêu của họ trước khi làm những điều có tác động xấu đến họ. Như là không tham gia vào các hình thức tội phạm hay chất gây nghiện. Đó là cuộc sống của bạn và những sự lựa chọn mà bạn tạo ra nên đúng. Bằng cách tạo ra những lựa chọn đúng, bạn sẽ khiến cho ba mẹ bạn hạnh phúc.

5.Cố gắng có trách nhiệm

Có trách nhiệm trong cuộc sống là một điều tốt, bởi vì nó sẽ khiến cho bạn có những quyết định đúng đắn. Nếu bạn sống có trách nhiệm, điều đó chắc chắn sẽ khiến ba mẹ bạn vui mừng. Bằng cách có trách nhiệm, bạn sẽ không chỉ đáng tin cậy mà nó còn khiến ba mẹ tự hào về tất cả những thứ bạn làm. Do đó, chấp nhận vai trò và trách nhiệm của bạn trong cuộc sống là  một trong những điều quan trọng.

6.Không cãi lại họ

Kính trọng cha mẹ của bạn trong mọi cách. Không bao giờ cãi lại hay tranh luận với họ. Bạn phải tôn trọng quyết định và đề nghị trong cuộc sống của họ. Nếu bạn không thích một cái gì đó hoặc bạn không muốn làm một cái gì đó, hãy nói chuyện một cách lịch sự. Chỉ cần nói với cha mẹ của bạn một cách tinh tế rằng bạn không thể làm những gì họ muốn. Đừng lớn tiếng với họ bởi vì luôn có cách để làm mọi thứ.

7. Hãy thừa nhận sai lầm của mình

Bạn chắc chắn sẽ làm cho cha mẹ bạn tự hào nếu bạn thừa nhận bất cứ điều gì mà bạn làm. Thực hiện một lời thú nhận thành thật với họ ngay cả khi bạn làm điều gì đó sai trái. Ý tưởng là để đánh giá họ trong cuộc sống. Họ có thể sẽ mắng bạn, nhưng cũng sẽ cảm thấy tự hào về bạn. Đó là phải thừa nhận sai lầm của mình sẽ làm cho cha mẹ của bạn hạnh phúc.

Nguồn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để khiến cha mẹ tự hào về mình?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính