Blog của tôi!

24 điều bạn nên học để làm trước khi chết

ReadzoCuộc sống sẽ không nhàm chán khi làm những điều mới mẻ

1820 Đã xem

Tất cả chúng ta may mắn có một cuộc sống tuyệt vời nhưng ai cũng vậy,chỉ có một cuộc đời. Nó có thể là ngắn hoặc dài,hạnh phúc,đáng nhớ hay buồn tùy thuộc vào những gì chúng ta làm với nó và làm thế nào để tiếp tục nó. Bạn không thể nhồi nhét tất cả những thứ bạn muốn làm vào cuộc sống của mình và cũng không phải buồn vì bạn không có khả năng làm được những điều đó. Hãy thử làm nhiều điều có thể cho cuộc sống của bạn và cố gắng để được vui vẻ khi làm những điều đó. Dưới đây là một số điều bạn nên tìm hiểu để làm trước khi chết.

1. Học cách để được hạnh phúc

Niềm hạnh phúc không phải luôn luôn xảy đến với tất cả mọi người. Trừ khi bạn chọn để được hạnh phúc,chứ không có một điều gì bên ngoài hay ảnh hưởng nào có thể làm bạn hạnh phúc. Học cách để được hạnh phúc,đây làm điều quan trọng mà tất cả chúng ta cần làm.

2.Học cách bằng lòng

Bằng lòng đôi khi là chìa khóa của sự hạnh phúc. Bạn không thể cứ mãi trốn chạy khỏi những điều bạn không hài lòng trong cuộc sống.  Thỉnh thoảng bạn có thể sẽ thực sự hạnh phúc khi bạn vui vẻ và bằng lòng với những gì bạn có.

3.Học cách đối xử tốt với mọi người

Nếu bạn muốn được đối xử tốt,bạn nên tìm hiểu và học như thế nào là tốt với mọi người. Bạn sẽ gặt được những gì mà bạn gieo.

4.Học cách lắng nghe

Có rất nhiều sự khác biệt giữa nghe và lắng nghe. Lắng nghe để thấu hiểu. Mọi người sẽ tôn trọng bạn hơn khi bạn thực sự lắng nghe họ.

5.Học cách tôn trọng

Hãy tôn trọng cả những điều nhỏ nhất mà bạn có trong cuộc sống. Tôn trọng mọi người và mọi người cũng sẽ đối xử với bạn như vậy.

6.Học cách biết ơn

Bạn nên học cách cảm ơn mọi người và biết ơn cả những thứ mà bạn may mắn có được. Không phải ai cũng tận hưởng sự thoải mái mà mình muốn có.

7.Học cách không tự cao và kiêu ngạo

Bạn nên học cách không trở nên tự cao và kiêu ngạo. Tự cao và kiêu ngạo sẽ không đưa bạn đi xa và tách biệt bạn ra khỏi mọi người.

8.Học cách nấu ăn 

Bạn không chỉ học cách để nuôi sống bản thân một cách hiệu quả mà còn phải gây ấn tượng tốt với tất cả mọi người khi bạn học cách nấu ăn và nấu ăn ngon.

9.Học cách cho đi

Cho dù bạn có thích nhận hay không,điều này cũng thật sự quan trọng để học cách cho đi. Biết cách cho đi những thứ họ muốn chứ không phải những điều mà bạn nghĩ họ muốn.

10.Học cách đưa ra những lời khen

Bạn có thể làm nên một ngày của ai đó bằng cách gửi những lời khen trong công việc mà họ đang làm,hay đơn giản là về ngoại hình của họ. Đừng bao giờ keo kiệt lời khen của mình.

11.Học cách nhận những lời khen

Thật quan trọng khi cho đi những làm khen và cũng cần thiết khi biết cách nhận chúng. Đừng bao giờ lúng túng hay khó xử khi người khác khen bạn.

12.Học cách kể chuyện cười

Thay vì nới với chúng mình hay với người khác rằng bạn thiếu khả năng hài hước,thì hãy bắt đầu học kể chuyện cười. Nó không quan trọng nếu bạn không hài hước. Ít nhất là bạn đã có sự cố gắng.

13.Học cách cười như thế nào và khi nào

Học cách cười chính câu chuyện cười của mình và của người khác cũng vậy. Cũng nên nhớ khi nào nên cười. Đừng cười vào người khác nhưng hãy cười với họ.

14.Học cách tôn trọng

Không phải ai cũng ở dưới bạn. Học cách tôn trọng mọi người và cả ý kiến của họ. Nó sẽ giúp bạn trong thời gian dài.

15.Học cách yêu

Bạn nên học cách làm thế nào để yêu. Nó không phải là điều đễ nhất và bạn phải trải qua nhiều nỗi đau. Chỉ cần làm điều đó mỗi lần để trải nghiệm tình yêu.

 

16.Tìm hiểu một ngôn ngữ mới

Bạn không bao giờ là quá già để học một ngôn ngữ mới. Nó sẽ giúp bạn có cái nhìn mới về ngôn ngữ của ming cũng ngư các nền văn hóa khác.

17.Học cách làm thế nào để nhảy

Quá đủ khi nói "Tôi không thể chuyển động được cơ thể của mình". Hãy học cách làm thế nào để nhảy. Nhảy là một cách tuyệt vời để kết nối với con người bên trong của bạn.

18.Học cách làm thế nào để đi được xe đạp

Nếu bạn không biết đi xe đạp,hãy học ngay từ bây giờ. Nó sẽ cho bạn cảm giác tự do và đó cũng là cách luyện tập tuyệt vời.

19.Học cách làm thế nào để hôn

Nếu bạn nghĩ rằng nó đến tự nhiên,thì bạn đã sai. Bạn cần phải học cách làm thế nào đáp ứng được sự thèm muốn của người khác giới và sau đó hôn một cách phù hợp.

20.Học cách chấp nhận thất bại một cách uyển chuyển

Thất bại và sự thiếu khả năng là một phần của cuộc sống. Bạn học được nhiều và nhận được nhiều từ điều đó. Học cách chấp nhận nó một cách nhẹ nhàng.

 

21.Học cách làm thế nào để được hạnh phúc với ngoại hình của mình

Đừng phê bình tồi tệ chính mình. Nếu bạn không yêu chính bản thân mình,sẽ không ai khác yêu bạn.

22.Tìm hiểu cách phiêu lưu với cuộc sống

Lề thói hàng ngày thường đem lại cho bạn cảm giác an toàn và thoải mái. Nhưng bạn cũng cần phải học làm thế nào để mạo hiểm một lần trong đời. Đừng bao giờ né tránh những rủi ro trong cuộc sống.

23.Học cách gạt bỏ

Điều đó luôn luôn là quan trọng rằng bạn nên học cách gạt bỏ những thứ mà bạn phải sống với nó trong toàn bộ cuộc đời. Hãy luôn luôn để mở những điều gợi ý và những điều mới trong cuộc sống của chính mình. Cuộc sống là về tát cả các sự đởi dời.

24.Học cách không làm tổn thương người khác

Nhận thức được hàng động và lời nói của bạn ngay và tìm hiểu rằng điều đó rất quan trọng rằng bạn không cố ý làm tổn thương bất kì ai.Bạn sẽ chẳng hưởng được lợi lộc gì từ nó. Hãy học cách không bao giờ dừng lại. Đó là quá trình liên tục. Cuộc sống ném cho bạn quá nhiều điều mà bạn không nên bỏ qua. Làm quen với những thách thức mới:luôn luôn khao khát trí thức và có tinh thần học hỏi những điều mới. Đừng bao giờ nghĩ mình quá già hay quá trẻ để tìm hiểu điều gì. Tận hưởng cuộc sống một cách tối đa.

Nguồn: 12 things you should learn to do before you die

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 24 điều bạn nên học để làm trước khi chết

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính