Làm Đẹp

Làm thế nào để trang điểm không bị nhòe.

ReadzoTrang điểm khiến bạn gái trở nên xinh xắn. Bạn có muốn lớp trang điểm của mình được lưu giữ lâu hơn trên gương mặt?

Dím

Dím

11/03/2015

881 Đã xem

Trang điểm khiên bạn gái trở nên xinh xắn. Nó hạn chế những khuyết điểm và làm nổi bật những nét đẹp vốn có trên gương mặt bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng mỹ phẩm và trang điểm là không thể đảm bảo rằng nó không bị nhòe mờ. mặc dù có nhiều cách có thể đảm bảo rằng lớp trang điểm của bạn kéo dài hơn và không bị nhòe. Dưới đây là một vài lời khuyên dành cho bạn.

1. Không bao giờ sử dụng nước đá trước khi trang điểm

Một trong những sai lầm lớn nhất mà các bạn gái phạm phải là chà nước đá lên da với mong muốn lớp trang điểm giữ được lâu và không bị nhòe. Đơn giản vì các bạn cho rằng nước đá lạnh sẽ làm se khít lỗ chân long và ngăn việc mồ hôi tiết ra, thấm vào lớp trang điểm. Đúng là nước đá lạnh sẽ ngăn việc mồ hôi tiết ra, nhưng nó chỉ có hiệu quả trong vòng một giờ Sau một giờ, khuôn mặt bạn sẽ càng xuất hiện những……nhiều hơn. Vì vậy, bạn phải rửa mặt thật sạch trước khi trang điểm thay vì dung nước đá chườm lên.

2. Chọn các sản phẩm cho từng loại da

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong việc đảm bảo rằng trang điểm của bạn không làm nhòe là chọn tạo được tùy chỉnh làm cho loại da của bạn. Nếu da bạn khô, bạn nên sử dụng sản phẩm giữ ẩm cho da để giữ cho lớp trang điểm không bị tróc ra. Nếu bạn sử dụng sản phẩm dành cho da nhờn sẽ làm tăng hàm lượng dầu trên da, chất nhờn dư thừa trên da sẽ làm nhòe lớp trang điểm. Có rất nhiều sự tư vấn khi bạn mua các sản phẩm trang điểm.

3. Làm chủ lớp nền

Bước đầu tiên của việc trang điểm là lớp nền bao gồm việc dùng son nền và kem nền. Sau đó dùng phấn dạng kem. Nếu không, bạn có thể làm ướt da mặt rồi dùng một miếng bông thấm, cốt để da bạn có độ ẩm rồi mới dùng lớp nền và bắt đầu trang điểm

4. Chọn các sản phẩm mỹ phẩm dạng lỏng thay vì dạng kem

Để giữ được lớp trang điểm được lâu, lớp kem nền, kem lót, bút kẻ mắt nên ở dạng lỏng và phấn mắt và phấn má nên ở dạng bột. Sản phẩm dạng kem có xu hướng bị nhòe. Nếu da bạn là da dầu, trộn kem dưỡng ẩm với kem nền ở dạng lỏng để đánh lớp nền.  Chất chống khô da sẽ làm da mịn mà không gây nhòe phấn trang điểm. Chỉ cần một vài mẹo đơn giản, bạn đã có trong tay một gương mặt hoàn hảo không bị nhòe và tự tin tỏa sáng.

Nguồn: Trang điểm không bị nhòe

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để trang điểm không bị nhòe.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính