Tâm sự

Một phút xao lòng

Readzotâm sự

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

16/10/2014

2798 Đã xem

         Tình cờ gặp Nga trong một chuyến công tác dài ngày ở thành phố. Mặc dù chỉ gặp gỡ vài ba lần, nhưng anh có ấn tượng khá đặc biệt về Nga. Đó là một người phụ nữ xinh đẹp, thông minh, biết ý thích của người khác. Chính vì vậy, khi Nga có chuyện gì cần giúp là anh luôn nhiệt tình giúp đỡ cô không câu nệ điều gì. Những lần công tác về sau, có dịp tiếp xúc gần gũi với Nga, anh phát hiện giữa anh và cô ấy có rất nhiều điểm tương đồng trong lối nghĩ, cách sống cũng như sở thích… Những cuộc trò chuyện, những sẻ chia trong công việc, cuộc sống… giữa họ mỗi ngày một nhiều và mối quan hệ giữa họ theo thời gian ngày càng thân gần, thắm thiết. Cho đến một ngày, anh chợt nhận ra nếu ngày nào không liên lạc được với Nga, không được nghe giọng nói nũng nịu, ngọt ngào của cô, thấy lòng mình trống trải vô cùng.

            Điều này khiến anh cảm thấy mình bỗng trở thành một kẻ xấu xa khi nảy sinh tình cảm với một người phụ nữ khác không phải vợ mình, thấy vô cùng có lỗi với Ngọc - vợ mình – người mà anh từng bỏ biết bao công sức để theo đuổi và chinh phục dù rằng bây giờ tình cảm giữa hai người không còn được mặn nồng như xưa, dù rằng cuộc sống vợ chồng có những bất đồng trong việc nuôi dạy con cái, những mối quan hệ bà con bên nội, bên ngoại phức tạp. Tự dưng, lúc này anh thấy hình như mình sai lầm khi chọn Ngọc, Ngọc thì ít nói, giao tiếp bên ngoài không được khéo cho lắm tuy rất thương yêu chồng con.

            Dù biết là có lỗi với vợ con nhưng anh không thể ngăn lòng mình yêu mến, nhớ nhung Nga. Thời gian gần đây anh hay ước giá như cuộc đời mình được làm lại từ đầu. Giá như mỗi sáng mai thức giấc, anh được nhìn thấy nụ cười tuyệt đẹp của Nga .Giá như sáng sáng, chiều chiều anh được trò chuyện, chia sẻ vui buồn cùng Nga. 

            Có lẽ, anh sẽ để cuộc đời mình mãi theo đuổi những giấc mơ ảo mộng ấy, nếu không có một sự cố xảy ra. Đó là ngày Như Nguyệt - cô con gái 5 tuổi của anh bị tai nạn giao thông. Anh bàng hoàng khi nghe người nhà báo tin. Anh vội chạy đến bệnh viện, nhìn thấy Ngọc mặt mũi thất thần, đôi tay run rẩy khi cầm tay con bé. Cũng may, tai nạn ấy không để lại di chứng gì cho con gái anh, nhưng sau lần đó anh nhận ra bé Như Nguyệt là điều quý giá nhất trong cuộc đời mình.. Anh dành nhiều thời gian quan tâm cho vợ và bắt đầu học cách gạt bỏ những tình cảm riêng tư với Nga.

            Nhớ đến một người khác thật dễ. Vì giữa ta và người ấy chưa từng sống bên nhau mỗi ngày, chưa từng cãi cọ, giận hờn do bất đồng, xung khắc trong cuộc sống thường ngày. Ở họ, có quá nhiều điều mới lạ, tốt đẹp, hấp dẫn, vẫy gọi, thúc giục ta lúc nào cũng mơ tưởng và không ngừng ao ước có được người ấy trong cuộc đời mình. Những lãng mạn, xúc cảm yêu đương từ lâu đã ngủ quên vì thế mà vùng vẫy, thức dậy và cất cánh thăng hoa trong lòng. Nhưng đừng để một phút xao lòng đầy sự ngọt ngào và quyến rũ chết người ấy phá vỡ cuộc sống gia đình bình yên của ta.

            Cuộc đời này còn nhiều điều hết sức quý giá và thiêng liêng nên ta cần phải sáng suốt để cân nhắc, lựa chọn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Một phút xao lòng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính