Công Nghệ

QSmart S1 – Sự lựa chọn thông minh giá rẻ!

ReadzoVới mức giá 1500k, QSmart S1 có lẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho những người có túi tiền vừa phải nhưng muốn trải nghiệm dòng điện thoại smartphone thông minh.

Binhle Binhle

Binhle Binhle

11/03/2015

524 Đã xem

Với mức giá 1500k, QSmart S1 có lẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho những người có túi tiền vừa phải nhưng muốn trải nghiệm dòng điện thoại smartphone thông minh.

Thiết kế và giao diện:

Điều dễ nhận thấy là Qsmart S1 có thiết kế na ná Galaxy Y với 4 góc bo tròn, thiết kế nhỏ gọn vừa tay cầm (3.2 inch với độ phân giải 240 x 320 pixel). Tuy trông hơi kém sang, nhưng thiết kế vát tròn sâu của Qsmart S1 tạo cho máy sự mũm mĩm ưa nhìn, phù hợp với cả nam và nữ. Điểm cộng là khi cầm trên tay cảm giác chắc chắn nhờ thiết kế đường kẻ tạo độ nhám của vỏ máy; hơn nữa, màn hình sáng, đẹp và không quá bé. Khe mở nắp nằm bên góc phải, khác với các dòng máy thông thường thường để ở giữa.

Cấu hình và chức năng

QSmart S1 được trang bị tương đối đầy đủ yêu cầu cơ bản của một smartphone, với hệ điều hành Android 2.3 Gingerbread, có thể kết nối Edge và wifi; máy hỗ trợ quay phim, chụp ảnh với camera 2MP. Với Q-smart S1 bạn có thể cài 2 sim, kết hợp thẻ nhớ mở rộng tối đa 32 GB, nên việc cài đặt các phần mềm và ứng dụng không quá khó khăn. Tuy máy chỉ có ROM 512MB và RAM 256MB nhưng lại nổi bật ở vi xử lý có xung nhịp 1GHz, đáp ứng nhu cầu xử lý và chơi game cơ bản.

Cụ thể:

  • Cảm ứng: Siêu mượt. Đây là ưu điểm nổi bật của máy, việc các phím home, menu, hay quay lại nhạy giúp người dùng chuyển trang dễ dàng.
  • Kết nối Mạng: Lướt web nhanh, nhiều người dùng hài lòng và đánh giá cao tốc độ kết nội wifi của Qsmart S1, tuy nhiên khi lướt EDGE thì tốc độ bình thường, còn lướt Full Web thì khá chậm.
  • Âm thanh: Loa và tai nghe của QsmartS1 không có gì quá nổi bật, loa ngoài khá to nhưng âm không trong, vì vậy nên dùng tai nghe và giảm âm lượng trước vừa phải các ứng dụng, game khi chạy.
  • Camera: Với một dòng máy giá rẻ, không thể đòi hỏi quá nhiều cho camera hay hỗ trợ quay phim, chụp ảnh. Cơ bản Qsmart S1 chụp ảnh màu sắc không chân thực, ảnh khá xấu và khung hình chậm, nhưng vẫn tạm chấp nhận được.
  • Cảm biến xoay: Tốc độ chấp nhận được.

Kết luận:

So với các dòng máy khác của Qmobile thì QSmart S1 thực sự là một sản phẩm tốt hơn nhiều. Trong các phân khúc Smartphone giá rẻ, đây là một sự lựa chọn xứng đáng với túi tiền, với cảm biến nhanh nhạy, tốc độ máy tốt, ựng dụng đa dạng và tương đối đầy đủ các thiết kế của điện thoại thong minh. Nếu nhà bạn có Wifi, thì thực sự QSmart S1 sẽ là lựa chọn tối ưu nhất trong phân khúc của nó.

Bình Lê

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết QSmart S1 – Sự lựa chọn thông minh giá rẻ!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính