Sức Khỏe

6 điều không ai nói với bạn về dầu gội

ReadzoChúng ta sử dụng dầu gội hàng ngày nhưng không biết hết được bản chất của nó

525 Đã xem

Chúng ta sử dụng dầu gội gần như mỗi ngày để làm sạch tóc mà chúng ta ít khi dừng lại để nghĩ về nó. Nó trở nên bình thường như sử dụng xà phòng hay sữa tắm cơ thể mà không thực sự tự hỏi tại sao và chúng ta có đang làm đúng. Một điều quan trọng mà tất cả mọi ngườu đều phải ghi nhớ về dầu gội của bạn là nó được làm từ hóa chất và sẽ không có vấn đề gì như các nhãn hiệu thường nói. Các thành phần hóa học trong dầu gội đầu bắt buộc làm sạch cũng như không còn gì tích tụ lại trên da đầu của bạn. Dưới đây là những điều không ai nói với bạn về dầu gội.

 

1.Bạn không nên dùng cùng một dầu gội trong thời gian dài

Dầu gội có thành phần khác nhau mà vẫn phù hợp với mọi loại da đầu khác nhau. Nếu bạn đã điều trị mái tóc khô với loại dầu gội đặc biệt ,trong một thời gian nhất định đã có sự chuyển biến thì bạn nên ngừng sử dụng nó và chuyển sang loại dầu gội thường để mái tóc của bạn không bị dựng ngược và có quá nhiều dầu. Cũng tương tựu với các loại tóc khác. Hãy thay đổi dầu gội theo nhu cầu mái tóc của bạn.

2. Bạn có thể làm dầu gội tại nhà

Bạn không cần luôn luôn phải dựa vào cửa hàng bán dầu gội đầu. Bạn có thể tự làm dầu gội của riêng mình tại nhà. Lòng trắng trứng là một sự thay thế tuyệt vời nếu bạn không muốn quá nhiều hóa chất treen da đầu và mái tóc của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng lô hội Vera Gel thay vì dầu gội đầu để có một mái tóc mềm mại và sáng bóng. Thêm một chút chanh để bảo đảm da đầu và tóc của bạn được sạch sẽ.

3.Các chi phí cho dầu gội không thực sự quan trọng

Không nên dễ bị cám dỗ bởi tên của các nhãn hiệu hay các bề mặt nhẵn bóng của các loại dầu gội đầu. Dầu gội đầu sử dụng ít hay nhiều các thành phần tương tự nhau và nó thực sự không phải là vấn đề nếu dầu gội của bạn có chi phí thấp. Nó vẫn thực hiện công việc tương tự như những loại dầu gội đầu đắt tiền khác.

4.Để có hiệu quả tốt hơn,bôi dầu dưỡng tóc trước khi gội 

Bôi dầu dưỡng cho tóc trước khi gội đầu để chắc chắn rằng tóc của bạn sẽ không quá khô và xoăn sau khi dùng dầu gội. Dầu giúp giữ độ ẩm cho tóc ngay cả khi bạn rửa sạch nó.

5. Nếu bạn có mái tóc nhuộm hay đã qua xử lí hóa tóc,hãy sử dụng dầu gội đặc biệt để bảo vệ mái tóc

Phải chú trọng tới tạo mẫu tóc và dầu gội của bạn nếu tóc bạn đã qua xử lí hóa tóc của mình. Hóa học điều trị tóc đòi hỏi phải chăm sóc tóc nhiều hơn và tốt nhất là nên dùng những dầu gội đã được phê duyệt trong một vài tháng đầu. Nó cũng tóc để tạo kiểu cho mái tóc của bạn với đúng loại dầu gội trong cùng một thời gian.

 

6.Rửa sạch dầu gội đầu thật kĩ

Sự tích tụ lại của các hóa chất sau khi gội đầu có thể làm bít các lỗ chân lông trên da đầu và có thể gây ngứa. Điều này dẫn đến bong tróc da trên da đầu và làm tóc nhanh gãy rụng. Nó không quan trọng nếu bạn sử dụng máy sấy mỗi ngày. Dầu gội đầu tốt là điều chủ yếu.

 

Nguồn: 6 things no one ever tells you about shampoo

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 điều không ai nói với bạn về dầu gội

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính