Blog của tôi!

Làm thế nào để gần gũi với vật nuôi?

ReadzoBài viết được dịch từ một bài chia sẻ trên website wikihow.com về cách chăm sóc vật nuôi.

Vịtt

Vịtt

11/03/2015

725 Đã xem

Thú cưng mang đến tình yêu và niềm vui cho cuộc sống của bạn và thậm chí còn làm được nhiều hơn thế khi bạn đối xử tốt với chúng. Nếu chăm sóc thú cưng của mình chu đáo, sau này bạn sẽ được đáp lại bằng sự thân thiện và yêu mến.

1. Bắt đầu thân thiết với thú nuôi khi nó còn nhỏ. Động vật rất nhạy cảm khi còn nhỏ, hãy coi đây là một lợi thế. Nếu bạn có được thiện cảm của nó từ lúc này, việc tiếp tục gần gũi khi nó lớn lên không có gì là khó. Để làm được như vậy, hãy chơi cùng con vật thường xuyên và thể hiện tình cảm của mình. Một điều cần nhớ là bạn phải yêu quý và chơi cùng nó thay vì lờ nó đi.

2. Nô đùa và vuốt ve thú cưng. Hãy cho nó cảm giác an toàn khi ở bên bạn. Khi nó muốn bạn vuốt ve, đừng đẩy nó ra. Chạm và vỗ nhẹ con vật và nhớ chơi với nó bất cứ khi nào có thể.

3. Huấn luyện thú cưng. Yêu thú cưng bao nhiêu thì bạn cũng nên tôn trọng nó bấy nhiêu. Đừng lo lắng mà hãy đánh yêu nó khi nó làm sai điều gì đó. Cho nó thấy rằng bạn là chủ và nó không được hư, nhưng đừng làm nó sợ bạn.

4. Phần thưởng cho thú cưng. Thỉnh thoảng hãy cưng chiều nó, nhất là sau khi nó làm điều gì đáng khen. Coi việc này như một phần thưởng. Bạn không cần phải hà tiện, nhưng hãy chắc chắn rằng thú cưng của bạn xứng đáng, và đừng thưởng khi nó hư.

5. Đảm bảo môi trường sống thoải mái cho thú cưng. Ví dụ, nhốt thú cưng là điều không nên vì nó sẽ buồn và thậm chí không muốn chơi đùa nữa. Nếu bạn nhốt nó, đừng nhốt lâu quá. Đừng nhốt nó cả ngày dài, hãy cho nó hít thở không khí trong lành, chạy và vận động một chút. Điều này cũng đúng với ngựa và chuột - dù là bất cứ con vật nào, cho nó một nơi đủ rộng và đủ thời gian để chạy nhảy tự do. Như vậy sẽ khiến nó khỏe mạnh và thoải mái.

6. Thân thiện với thú cưng. Cười và nói chuyện với nó bằng giọng điềm đạm, gần gũi. Cho nó thấy rằng bạn là một người thân thiện và tốt bụng.

7. Luôn luôn đề phòng những con vật khác. Nếu con vật không phải thú cưng của bạn và bạn không biết nhiều về nó, hãy cẩn thận - vật nuôi thường khó đoán, và những con to thường dễ dàng và vô tình làm bạn bị thương.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để gần gũi với vật nuôi?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính