ReadZo Trợ Giúp

Làm sao để tạo nội dung có giá trị trên mạng (đang cập nhật...)

Readzo

ReadZo

ReadZo

08/09/2014

134352 Đã xem

Viết những nội dung có ích, nguyên tác và chất lượng

Chia khóa để thành công với nội dung bạn tạo trên mạng đó chính là viết một cách có chủ đề cụ thể, có ích cho người đọc và có chất lượng đối với cộng đồng. 

Trong cái thế giới chàn ngập nội dung có sẵn, và fastfood như ngày nay, bạn cần phải làm nội dung của mình dài hơn, có nhiều thông tin mới hơn, và đặc biệt giàu về hình ảnh, video hỗ trợ để người dùng tương tác với bài viết của bạn nhiều hơn. 

Những bài viết thành công trên mạng thường được:

  • Viết bởi những tác giả thực sự đam mê và original về chủ đề họ viết
  • Có nhiều thông tin mới và nổi bật trong lĩnh vực họ chuyên sâu
  • Có nhiều hình ảnh bản quyền chất lượng cao hoặc do chính họ thực hiện chụp (thêm một chút tính cách cá nhân hóa nội dung)
  • Viết theo đúng chính tả về cả ngữ pháp lẫn từ vựng (cho thấy họ rất quan tâm đến chất lượng bài viết)
  • Hoàn toàn dễ được và dễ tiếp cận cho độc giả
  • Và cuối cùng là - hay hơn các bài viết khác cùng chủ đề, độc đáo hơn các bài viết khác xuất hiển trong kết quả tìm kiếm.

Vậy hãy cùng xem từng yếu tố trên kĩ hơn để hiểu tại sao.

Viết về chủ đề mà bạn thực sự đam mê

và một kiến thức sâu về nó. Bước đầu tiên trước khi đặt bút viết, bạn hãy thử hỏi bản thân về chủ đề sắp viết- "Tôi biết gì trong chủ đề này nhiều nhất?" và "Tôi có thực sử hiểu về nó không?". Nếu cả 2 câu trả lời đều là không, bạn nên chọn một chủ đề khác để viết. Vì chỉ có như thế bạn mới thực sự đem đến một giá trị mãi mãi đối với độc giả của mình.

Các nguyên cứu về nội dung trên mạng đã cho thấy, tất cả những bài viết thành công, lôi cuốn tác giả đều có một tác giả đam mê về chủ đề nội dung hướng đến. Vì họ đam mê sở thích nhất định, họ sẽ dành nhiều thời gian tìm hiểu về nó hơn. Và khi họ viết, một chút ý kiến cá nhân luôn làm người đọc hiểu hơn về tác giả cũng như nội dung họ đang đọc. 

 

 

Nguồn : The art of copywriting

Độc giả có quan tâm đến chủ đề của bạn không?

Câu hỏi này rất quan trọng bạn cần phải suy nghĩ kĩ về nó. Vì dù có nội dung hay đến mấy, kiến thức của bạn tốt đến mấy, nhưng cuối cùng vẫn phải do người đọc cảm nhận và đưa ra ý kiến nhận xét. Vậy nên là một công dân mạng tốt, bạn cần tạo những nội dung có ích và có giá trị cho người đọc, dù nó là bài viết hay đơn thuần một lời bình luận nhận xét.

Quay lại

Lựa chọn những câu trả lời sau đây

A
B
C
D
e
F
J
Vui lòng nhập mã xác thực trước khi nhấp bình chọn Bình chọn

Xem kết quả

Lê Đại Hành, Hà Nội, Việt Nam

Chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của bạn cùng những lời khuyên.

Rất nhiều người lên mạng để tìm những câu trả lời, những kiến thức họ chưa có hoặc chưa tìm thấy đối với nhiều vấn đề họ gặp phải. Vậy tại sao bạn không biến mình trở thành nguồn cung cấp nhưng thông tin quí báu đó.

Thành ngữ có câu: 

Cách duy nhất để làm đối với một lời khuyên tốt đó chính là chia sẻ nó với người khác. Nếu không, thì lời khuyến đó cũng chở nên vô dung nếu chỉ mình bạn biết.

Oscar Wilde - nhà văn xứ sở Ai-len, 1854-1900

Viết một hướng dẫn tự làm cho một vấn đề hoặc dự án bạn đã gặp phải.

Đây là một cách rất tốt để tiếp cận độc giả tiềm năng. Rất nhiều người hàng ngày truy cập mạng để học hỏi thêm cách làm một thứ nhất định như là - cách nấu ăn, cách sửa tủ lạnh hay đơn giản là cách sơn tường nhà. Ngày nay, nhu cầu tự mình làm đang thu hút nhiều quan tâm trong xã hội. Bạn có thể tận dụng mảng chủ đề này để viết và hướng dẫn độc giả của bạn một cách chi tiết nhất. Chỉ có thể bạn mới trở thành một chuyên gia thực thụ. 

Lưu ý: hãy cố gắng thêm những hình ảnh của riêng bạn để tạo lên tính chất nguyên tác của nội dung cũng như củng cố niềm tin đối với độc giả về khả năng của bạn. 

Ví dụ như là: bạn viết một hướng dẫn câu cá ở sông, tại sao không thêm ngay một bức ảnh kỉ niểm chiến lợi phẩm đầu tiên bạn câu được?!

Nguồn : Câu cá sông Hậu

Nhận xét một sản phẩm bạn đã dùng. 

Chủ đề này luôn luôn "hot". Chia sẻ một vài nhận xét là cách tốt nhât thể hiện bản thân bạn với kĩ năng và am hiểu về sản phẩm bạn dùng. Đôi khi nó chỉ là một bộ quần áo thời trang, có lúc lại là một cuốn sách hay, hay một khóa học bạn đã học. Những nhận xét của bạn luôn luôn được mọi người hưởng ứng, vì bạn đã giúp họ hiểu thêm về sản phẩm nhất định được nêu trong bài viết. ReadZo luôn ủng hộ những chia sẻ quí báu này. 

Chỉa sẻ ý kiến cá nhân, hay một quan điểm về một sự kiện nhất định

Nếu những ý kiến của bạn hợp lý và có ý nghĩa đối với người đọc (xem những chủ đề cần tránh), thì ReadZo không bao giờ không duyệt bài viết của bạn. Ý kiến hay chính kiến cũng đều là những kiến thức hay và có ích đối với người đọc, vì họ có thể có thêm cách nhìn khác hoặc cách nhìn mới hơn đối với một sự kiện nhất định. Hãy biến những suy nghĩa của bạn thành những ý kiến được củng cố bởi những nguyên cứu cá nhân hoặc của thế giới để người đọc có được thông tin đáng tin nhất.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm sao để tạo nội dung có giá trị trên mạng (đang cập nhật...)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính