Tâm sự

Chới với tuổi 23

Readzotâm sự

Lê Hạnh

Lê Hạnh

17/10/2014

2652 Đã xem
Tag

Tôi…đương nhiên là 23 tuổi, cái tuổi được gắn liền với 3 chữ thất: thất học, thất nghiệp và thất vọng. Tôi tự nhận ra với cái bằng đại học thì chưa đủ là hành trang ra đời của mình 
23 tuôỉ… nhiều sự tiếc nuôi, nhiều cái sự “ giá như” lắm mà tôi đặt ra. Có sự sai lầm xuất phát từ nhiều năm về trước, khi tôi chuẩn bị phải đối mặt với nó, khi tôi phải dựa vào nó mà sống tôi mới thấy sai làm của mình. Có những sự “ giá như” mà rõ ràng tôi đã biết trước những tôi vẫn chả thể thực hiện được “ giá như mình chăm chỉ hơn”, “ giá như mình học tiếng anh ok 1 chút xíu”…Có lẽ khi đối mặt với khó khăn, con người ta mới thôi hững hờ với chính mình, mới thấy được sự thất vọng về bản thân lớn đến nhường nào .
23 tuổi…câu hỏi được nhận nhiều nhận là “ mày đi làm ở đâu chưa” và “ bao giờ mày lấy chồng” …thấy giật mình khi con bạn xin được việc, thấy áp lực với “ con nhà người ta”, thấy ghen tỵ khi ngày ngày vào facebook thấy những stt, những hình ảnh ai đó ở cơ quan. Rồi vài đứa bạn xinh đẹp, xúng xính trong chiếc váy cưới trắng.. âu đó cũng đủ làm một ngày ở tuổi 23 của bạn đen tối.
23…tôi chới với giữa dòng đời, hệt như người bị cuốn đi trong cơn lũ vậy, nếu không có chỗ bám thì bạn phải chính là người tự mình vũng vẫy qua cơn lũ đó thôi, nếu không bạn sẽ chìm nghỉm. Không qua mùa đông llạnh giá làm sao có thể vươn chồi vào mùa xuân ấm áp, không qua được cơn mưa sao có thể thấy được cầu vồng…

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chới với tuổi 23

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính