Du lịch

Hà Nội trong tôi!

ReadzoNếu đang ở đây, thử một lần làm vị khách lạ, dạo một vòng Hà Nội- để thấy rằng, Hà Nội ơi, bí ẩn vẫn thật nhiều!

Xanh Lam

Xanh Lam

17/10/2014

1475 Đã xem

Chắc hẳn bạn đã từng thấy một Hà Nội quyến rũ, mộng mơ, hay một Hà Nội dịu dàng, yểu điệu- lại có lúc tinh khôi, trong lành trong những bức tranh, nét vẽ về Hà Nội.

Thủ đô nghàn năm lịch sử đã làm tốn biết bao giấy mực mỗi ngày. Du lịch ở đây, tại sao không nghĩ đến ?

Với những người con phương xa từ khắp mọi miền Tổ quốc, hay ngay cả với chính những người đang sống ở nơi đây, có lẽ là quá thừa khi tôi sắm vai trò “hướng dẫn viên” khi viết bài này.

Tôi- một cô sinh viên năm 2, khoác chiếc balô trên lưng, cùng những chiếc vé xe bus rong ruổi khắp Hà Nội, muốn chia sẻ chút gì đó vừa quen, nhưng lại rất lạ về Hà Nội.

Với bất cứ ai lần đầu ra thăm Hà Nội, có lẽ mỗi người đều đến thăm lăng Bác. Ngay từ thuở nhỏ học viết, học vần, học hát, ai cũng đều dành sự tôn trọng, kính yêu đến vị cha già của dân tộc. Hãy một lần đến quảng trường Ba Đình lịch sử, tưởng tượng thời gian chạy về những năm đã lâu trước đây, để cảm nhận cái hào hùng, cùng niềm tự hào non sông Việt.

Quảng trường Ba Đình

Hay chỉ là một chiều học xong, bắt một chuyến xe bus ra hồ Gươm. Thong dong tản bộ, nhìn cầu Thê Húc ánh đỏ rực rỡ lúc hoàng hôn, hay đền Ngọc Sơn lấp ló sau những tán lá. Trò chuyện đôi câu với những vị khách du lịch, ta như hiểu rằng, cuộc sống này chính là kết nối và kết nối.

Hồ Gươm- cầu Thế Húc

Hoặc đơn giản hơn chỉ là tạm dừng chân trên cầu đi bộ, đưa mắt nhìn dòng xe tấp nập phía dưới, bỗng cảm thấy bình yên, nhưng cũng là thấu hiểu, dòng đời vội vã, ta là ai, là gì giữa cuộc đời?

Hà Nội, là những đêm lộng gió trên cầu Long Biên, có một ngày thâu đêm suốt sáng cùng chúng bạn đón bình minh.

Hà Nội, là những ngày leo lên xe, về thăm làng cổ, hay tới Bát Tràng, nặn một hình thù kì lạ theo tâm trạng, mà về sau nhớ lại, chẳng thể nhớ khi đó ta đã nghĩ gì.

Hà Nội, muốn ban sơ có những cánh đồng hoa cải rực rỡ, muốn hiện đại có những tòa nhà, tòa tháp chọc trời, sao không thử một lần lên tầng 35 của tòa Lotte để nhìn ra “thế giới” nhỏ? Hà Nội đêm- lung linh, rực rỡ.

Đến với Hà Nội, là một lần đến với phố Cổ, ngắm những mái tường rêu phong, nhìn những chiếc đèn lồng rực rỡ, có hay chăng đằng sau những chấm phá cổ kỉnh ấy, có những con người ngày đêm lam lũ, tảo tần kiếm sống.

Phố cổ về đêm

Có những ngày bận rộn mệt mỏi, đến khu vui chơi, thử  những trò cảm giác mạnh đôi lần, chợt nhận ra, chơi- đôi khi là vui, đôi khi cũng là mạo hiểm.

Hay muốn một lần được hòa vào dòng người, hò reo, cổ vũ, hân hoan, hạnh phúc, đến với sân vận động Mỹ Đình để hết mình với nhịp bóng lăn.

Cũng có thể chỉ đơn gian là lang thang đường phố,thưởng thức ẩm thực Hà Nội, đa màu sắc, đủ vị mùi.

Với tôi, Hà Nội là những ngày chen chúc trên xe bus học về, hay những ngày lên xe đi “du lịch” bụi Hà Nội chỉ với những chiếc vé bus.

Nếu bạn đang ở xa, sao chưa đến thăm Hà Nội một lần?

http://mytour.vn/tour/ca67/tour-du-lich-ha-noi.html

Nếu đang ở đây, thử một lần làm vị khách lạ, dạo một vòng Hà Nội- để thấy rằng, Hà Nội ơi, bí ẩn vẫn thật nhiều!

CÙNG CHỦ ĐỀ :

*Quen với Hà Nội hay là chưa? - http://readzo.com/posts/967-quen-voi-ha-noi-hay-la-chua.htm

* Đã có một Hà Nội trong tim tôi, từ ngày ấy!- http://readzo.com/posts/201-da-co-mot-ha-noi-trong-tim-toi-tu-ngay-ay.htm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hà Nội trong tôi!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính