Sức Khỏe

Bí quyết sống khỏe mạnh hàng ngày

ReadzoSức khỏe là vàng. Có sức khỏe là có tất cả. Ai cũng biết câu này nhưng ít ai biết cách làm thế nào để giữ cơ thể mình luôn khỏe mạnh mỗi ngày...

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

11/03/2015

221 Đã xem

Sức khỏe là vàng. Có sức khỏe là có tất cả. Ai cũng biết câu này nhưng ít ai biết cách làm thế nào để giữ cơ thể mình luôn khỏe mạnh mỗi ngày. Dưới đây là một số bí quyết cho điều đó:

1. Bổ sung thực phẩm tự nhiên:

Tại sao lại sử dụng vitamin tổng hợp đắt tiền và hay viên dinh dưỡng từ các hiệu thuốc khi bạn có hàng tấn các chất bổ sung cho sức khỏe có sẵn trong các thực phẩm tự nhiên? Hãy tạo thói quen ăn một vài quả hạnh, quả óc chó, quả sung hàng ngày để có được một nguồn cung cấp tự nhiên của sắt trong cơ thể của bạn. Sắt đóng một vai trò quan trọng trong sự hình thành hemoglobin và làm tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

2. Tập thể dục thường xuyên:

Chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ, tạp chí, chuyên gia về sức khỏe trên thế giới khuyến cáo tập thể dục thường xuyên, nhưng một số người trong chúng ta không để ý đến nó. Tập thể dục đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Thói quen tập thể dục hàng ngày là rất cần thiết. Các bài tập như yoga giúp cơ thể khỏe mạnh và một tâm trí ổn định. Hơn nữa, bạn cũng có thể tham gia một phòng tập thể dục hoặc chỉ đơn giản là leo cầu thang lên xuống. Cơ thể chúng ta giống như một máy cần bôi dầu thường xuyên nếu không nó sẽ bắt đầu rỉ sét mà tập thể dục là mang lại hiệu quả nhất.

 

3. Uống nhiều nước:

Bạn phải uống độ 8 ly nước trong một ngày, kèm nước trái cây và kem sữa, nước chanh, nước mát và mocktail. Uống nước trước và sau khi tập thể dục. Ngay cả trong mùa đông, khi bạn không cảm thấy khát nước, hãy uống các chất lỏng như trà. Một nguồn cung cấp liên tục của các chất lỏng trong cơ thể của bạn sẽ đảm bảo rằng cơ thể của bạn không bao giờ thiếu năng lượng và giúp đào thải độc tố.

4. Ăn rau quả tươi:

Nguyên tắc đầu tiên của sống khỏe mạnh là hoàn toàn tránh các loại thực phẩm đóng hộp và đông lạnh một cách thường xuyên vì chúng có chứa chất bảo quản và chất nhũ hoá thêm. Ăn trái cây và rau quả để có nhiều chất dinh dưỡng, tốt nhất là rau quả sạch, tươi ngon.

5. Hãy suy nghĩ tích cực:

Ngoài tập thể dục thể chất, thể dục tinh thần cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sức khỏe tốt. Để có một tâm trí lành mạnh hãy  thiền định và các kỹ thuật thở sâu. Một tâm trí ổn định sẽ đảm bảo rằng tất cả mọi thứ khác trong cơ thể đều khỏe mạnh.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết sống khỏe mạnh hàng ngày

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính