Blog của tôi!

Thử một lần dừng lại

Readzoblog

Charlie Nguyễn

Charlie Nguyễn

17/10/2014

481 Đã xem
Tag

Có bao giờ bạn thấy quá mệt mỏi với cuộc sống này??? Mệt mỏi vì những lo toan phiền muộn, mệt mỏi vì những vấn đề về cơm áo gạo tiền??? Dừng lại đi bạn tôi ơi.. Dừng lại để rồi đi tiếp con đường bạn đã chọn, hãy để cho đôi chân này, con tim và thể xác này một khoảng nghỉ ngơi.

Có lẽ đã từ quá lâu rồi bạn quên nhìn lại chính mình, quên mục đích thật sự của con tim bạn đeo đuổi. Những ước mơ, hoài bão của bạn từ lâu đã bị lãng quên bởi cuộc sống này quá bận rộn. Đã bao lâu rồi bạn chưa thưởng cho chính mình một buổi dã ngoại hoặc đơn giản là nhâm nhi một món đồ yêu thích tại một nơi yêu thích??? 
Hãy dành thời gian thưởng cho cái thân xác những gì tốt đẹp nhất bạn có thể đi kẻo một ngày nhìn lại bạn chợt nhận ra rằng mình đã quá ích kĩ với bản thân mình đấy.

Trong cuộc sống này, một khi ta dừng lại không đúng lúc thì có thể ta mất đi nhiều thứ mà ta không biết trước được, ta bỏ qua những cơ hội đang đến mà ta chưa kịp nhận ra rồi cảm thấy hối tiếc. Ta dừng lại vì ta biết như vậy là tốt hơn cả, ta  dừng lại rồi khi trở lại, ta hoàn toàn mới mẻ với mọi người, mọi kế hoạch phía trước đầy triển vọng, ta dừng lại khi ta bế tắc đầy tuyệt vọng cùng nỗi niềm không lối thoát rồi nhìn nhận lại chính mình.

Trong xã hội bây giờ, mọi người luôn cho mình bận rộn. " Rãnh " là từ có vẻ dễ nói nhưng chẳng ai muốn nói.

 " Tôi bận quá " , " Mọi việc vẫn chưa đâu vào đâu, bạn quá cậu ạ" ..

Dường như từ " bận " vô tình đã ăn sâu vào suy nghĩ của mỗi người. Người càng bận thì giá trị của họ càng cao. Vô tình học đã quá ích kỉ với chính mình. Người thành công là người không có thời gian rãnh.

Còn bạn?? Bạn có như thế không??? 
Hãy nhìn lại chính mình, nhìn lại những giấc mơ, hoài bão của mình thử xem.. 
Có lần tôi từng nghe : " Người thành công là người có thể sống chết với ước mơ của mình " 

Định nghĩa thành công của bạn là gì ??? 

Bạn đã sống với ước mơ, hoài bão đó như thế nào ??? 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thử một lần dừng lại

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính