Blog của tôi!

Thắm thiết một tình bạn

ReadzoCảm xúc về tình bạn chân thành, gắn bó vĩnh cửu. Tình bạn chân thành là khi bạn hiểu nhau, luôn sát cánh bên nhau, cùng vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Lê Khánh Linh

Lê Khánh Linh

12/03/2015

1846 Đã xem

Mỗi chúng ta đều được sinh ra trong tình thương bao la của cha mẹ, và trưởng thành bởi sự tận tụy hết lòng của thầy cô, cho đến khi về già lại được sống trong tình cảm chân thành của người bạn đời… Chưa hết, ở mỗi bước ngoặc chúng ta trải qua luôn tồn tại một tình cảm thiêng liêng khác mà ai cũng có – đó là tình bạn.

Bạn xuất hiện từ khi tôi còn là một đứa trẻ lên bốn, chúng ta đã cùng chơi những trò của trẻ con. Rồi lớn lên cùng cấp sách đến trường, 12 năm trên ghế nhà trường tôi luôn có bạn bên cạnh. Tôi và bạn đã trải qua một thời học sinh với nhiều mơ mộng và cũng nhiều nỗi buồn. Những lúc tôi buồn, nước mắt sắp chảy ra bạn luôn có mặt kịp thời đưa tôi túi khăn giấy thơm một mùi rất riêng… Những lúc tôi có tâm sự, bạn luôn là người bên cạnh tôi, bạn không nói gì cả - chỉ nghe, còn tôi thì thao thao bất tiệt, trút hết nỗi lòng với bạn. Quả đúng là nói ra hết thật nhẹ lòng! Vâng, tôi thật sự ấm lòng và dường như được tiếp thêm niềm tin khi trước mỗi mùa thi đến tôi đều nhận được một tin nhắn từ bạn “chúc một kì thi thành công nhe bạn!”

Tình bạn là một món quà mà tôi muốn mở mỗi ngày

Chúng ta đều đậu Tốt nghiệp 12 và cả Đại học nữa, nhưng bạn à, tôi rất buồn – điều làm tôi buồn nhất từ trước đến nay – cả hai đã không chọn cùng trường cho giảng đường Đại học. Thế là từ đây những giờ lên lớp chỉ có mình tôi, những lúc tôi buồn sẽ không còn bạn bên cạnh để chia sẽ như trước, chắc cũng không còn những buổi chiều thứ bảy tan học về hai đứa cùng nhăm nhi ly trà sữa ở quán bà Hai quen thuộc nữa… Biết bao kỉ niệm 12 năm học trò của tôi và bạn cứ ùa về trong tôi… tôi đã từng nghĩ “hay mình theo học ngành cùng bạn ấy?!”…có lẽ bạn biết được suy nghĩ của tôi nên ngày bạn lên thành phố bước vào cánh cửa tương lai bạn đã để gửi tôi một lời nhắn “dù chúng ta không còn học chung nhưng tôi hứa luôn sẵn lòng lắng nghe tâm sự của bạn…tôi sẽ luôn bên cạnh bạn. Và một người chân thành với tình bạn như bạn, tôi tin chắc bạn sẽ tìm được một người bạn chân thành!”. Bạn ấy là vậy, không nói nhiều như tôi, lời lẽ luôn ngắn gọn mà để lại trong tôi nhiều suy ngẫm!. Đúng thật như bạn ấy nói, khi tôi mở lòng với môi trường học mới, tôi đã có những người bạn chân thành khác. Nhưng tôi không quên bạn, bởi cứ mỗi lần tôi sắp đối mặt với kì thi kết thúc học phần, bạn lại gửi tôi dòng tin nhắn chúc thành công năm nào, cũng tám chữ ấy không hơn không kém. Và thế đấy, tôi thật sự may mắn khi có một người bạn chân thành như bạn!.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thắm thiết một tình bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính