Truyện Ngắn

Ngày/ tháng/ năm, man mác nhớ tình đầu!

ReadzoHoàng hôn tắt,anh đã đi đâu theo tia nắng cuối ngày?

Xanh Lam

Xanh Lam

17/10/2014

901 Đã xem


Không phải ngẫu nhiên chọn một ngày để nhớ, ngày nắng tháng 5 năm ấy, dưới góc sân trường bằng lăng tím nở hoa, có một cô gái tựa đầu vào vai đứa bạn thân nhất và khóc cho mối tình đầu .

Mối tình đầu của em , em không biết nó bắt đầu từ đâu và bao giờ, em chỉ nhớ những rung động đầu đời non nớt nhất khi nó đến. Mối tình đầu, là cảm giác hồi hộp xen lẫn ngọt ngào mỗi lần chờ một người đến, là nghe tiếng tim đập thật mạnh khi nhao nhác nhìn thấy bóng dáng ai giữa dòng người, là những ngày rong ruổi lang thang hè phố cùng nhau, là cái nắm tay, cái ôm đầu tiên nhẹ nhàng mà đến giờ vẫn còn vương vấn mãi.

Cho đến tận bây giờ, em cũng vẫn chưa khẳng định được những cảm giác ngọt ngào khi đó, chỉ là thích hay đã là yêu, nhưng em tin, cái cảm giác thửa nào giờ vẫn còn đọng lại trong em, em có thể gọi nó- 3 tiếng- mối tình đầu. 

Em đã đi thật nhiều nơi, đến thật nhiều thành phố, đi qua biết bao con đường, nhưng mỗi lần trở về nơi ấy, con đường bằng lăng tím ngát một màu, tim em lại đập thật nhanh và mạnh, có một thứ man mác len lên trong tim. Có ai đó nói với em, là vì em chưa đủ lớn, em chưa trưởng thành, trải nghiệm của em còn ít, thế nên em vẫn sẽ còn vương vẫn nhớ thương mãi. Em không biết có đúng phải vậy hay không, em chỉ thấy tại lúc này, khoảng thời gian này, tim em lại vừa nhớ vừa thương.

Nhớ một khoảng trời mộng mơ mê mải với bao mộng ước của quá khứ, nhớ bóng dáng ai dắt em băng qua đường, nhớ ai cầm tay em dạy đàn, nhớ ai cốc đầu em dạy em học toán- Và thương, thương cho sự bông bột non nớt của tuổi trẻ đã đẩy ai đó đi thật xa, thương cho một mối tình không trọn vẹn...

Thế nhưng, em biết, hồi tưởng quá khứ thì bao giờ cũng tốt đẹp và thơ mộng. Em biết và đã tin rằng mối tình đầu của em thực sự đã tan hết, dẫu có thi thoảng nhận được một tin nhắn hỏi thăm, một dòng gửi nhầm từ dãy số xa lạ của một người từng rất quen.

Dù có hơn một lần em không ngừng tưởng tượng khi đang bước đi trên lề phố, ngước mắt lên sẽ nhìn thấy anh đang đi tới, mỉm cười và sẽ dắt tay em, nhưng em vẫn biết rằng mình không nên viển vông, không nên mê muội nữa. Nếu có một ngày thực sự gặp lại anh, hoặc như vô tình trông thấy anh, có lẽ em sẽ trốn vào một góc nào đó, vì em sợ rằng tình đầu của mình đã hết mà hồi ức tuyệt vời nhất về anh cũng không còn .

Và tất nhiên, em vẫn sẽ tô một nét màu hồng cho cuộc sống của mình, em cũng tin, vào một ngày nào đó không xa trong tương lai, sẽ có một người con trai bước đến, nắm tay em đi hết chặng đường đời.

Còn bây giờ, chỉ là em bỗng nhớ mối tình đầu mà thôi...

Cùng thế loại:

 

* Hay là chúng mình tạm chia tay nhau nhé!

Hay là chúng mình tạm chia tay nhau anh nhé, nhưng chia tay rồi nhớ phải trở lại nghe anh. Hãy hứa với em chỉ là tạm thôi, cơn mưa kia thuộc về ngọn gió, còn tia nắng sẽ là của riêng em!"

=> http://readzo.com/posts/1136-hay-la-chung-minh-tam-chia-tay-nhau-nhe.htm

 

* Chuyện chúng mình đâu có gì đâu!

Em như vậy, anh làm sao có thể không yêu, không thương em được đây?

Ừ thì chuyện chúng mình đâu có gì đâu, chỉ có một điều- Em biết anh yêu em là đủ!"

=>  http://readzo.com/posts/1065-chuyen-chung-minh-dau-co-gi-dau.htm

 

* Mắc kẹt ở tim anh!

"Gửi lại nơi đây trái tim nhiệt huyết một thời tuổi trẻ, cho đam mê, cho cả tình yêu.

Em phải về rồi, em phải tỉnh cơn say…

Hai mùa đông qua trái tim em lỡ mắc kẹt, em gỡ chẳng được, có lẽ anh sẽ tự buông…"

=> http://readzo.com/posts/2972-mac-ket-o-tim-anh.htm

 

* Mùa đi qua phố!

Hương hoa sữa nồng nàn em như say như tỉnh. Một mùa nữa thôi, cho em một lần này nữa để con tim mình được chờ đợi...

 Chẳng phải chờ riêng anh, là em đợi thanh xuân của chính mình! "

=> http://readzo.com/posts/2505-mua-di-qua-pho.htm

 

* Ở nơi ấy, anh có nhớ em không?

"Thu đã qua và đông đang dần đến! Mùa đông này, có lẽ chúng mình lại xa nhau.

Yêu xa- là nhớ, là thương, là mong chờ"

=>http://readzo.com/posts/2447-o-noi-ay-anh-co-nho-em-khong.htm

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ngày/ tháng/ năm, man mác nhớ tình đầu!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính