Sức Khỏe

Làm thế nào để bảo vệ tim bạn khỏe mạnh

ReadzoNếu bạn muốn tim mình luôn khỏe mạnh, bạn cần biết các loại thực phẩm tốt cho tim. Đặc biệt bạn cần biết những loại thực phẩm cần ăn nhiều hơn và những loại thự

Lyrics

Lyrics

12/03/2015

453 Đã xem

Nếu bạn muốn tim mình luôn khỏe mạnh, bạn cần biết các loại thực phẩm tốt cho tim. Đặc biệt bạn cần biết những loại thực phẩm cần ăn nhiều hơn và những loại thực phẩm nên tránh cũng như cách làm thế nào để có được bữa ăn lành mạnh.


1. Ăn nhiều axit béo omega-3

Axit béo omega-3 giữ cho cơ thể bạn hoạt động tốt hơn. Đặc biệt nó làm giảm nồng độ triglyceride, cholesterol, các chất gây tắc mạch máu khác và giữ huyết áp bạn ổn định, nói chung nó ảnh hưởng đến tất cả các yếu tố liên quan đến sức khỏe trái tim bạn. Các loại thực phẩm giàu omega-3 gồm:

Hải sản như tôm, cá ngừ, sò điệp, cá hồi…
Đậu nành, súp lơ…   

     

 

2. Ăn nhiều trái cây và rau quả

Trái cây và rau quả chứa các chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất và chất xơ. Ăn rau quả tươi có thể giúp hạ huyết áp và giảm nguy cơ bệnh tim.
Ăn 4-5 phần trái cây và rau mỗi ngày.

 

3. Cung cấp ngũ cốc trong chế độ ăn uống của bạn

Các loại ngũ cốc rất giàu hàm lượng chất xơ. Chúng giúp giảm cholesterol, vì cholesterol góp phần hình thành mảng bám trong động mạch có thể gây ra bệnh động mạch vành.

 

4. Chọn protein ít béo

Protein nạc như cá và thịt gà là một cách tốt để có được chất dinh dưỡng mà bạn cần trong khi vẫn giữ sức khỏe tim mạch tốt.

 

5. Ăn các loại thực phẩm có hàm lượng muối thấp

Muối làm cơ thể bạn giữ nước. Khi điều này xảy ra, huyết áp của bạn có thể tăng lên. Giảm lượng muối trong chế độ ăn của bạn có thể giúp hạ huyết áp của bạn xuống đặc biệt là khi kết hợp với các thuốc hạ huyết áp.

 

6. Chọn dầu ô liu thay cho bơ

Bơ chứa chất béo xấu có thể làm tắc nghẽn động mạch của bạn. Dầu ô liu có chứa chất béo không bão hòa chúng giúp bạn giảm cholesterol và làm cho trái tim của bạn khỏe mạnh hơn.

 

7. Hạn chế lượng chất béo bạn ăn mỗi ngày

Bạn nên tránh các loại thực phẩm chứa chất béo no và các loại thực phẩm giàu cholesterol. Các loại chất béo này có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ hoặc mắc bệnh tim mạch.

Cố gắng tránh các loại thực phẩm như:
Bơ, thịt xông khói, mỡ, dầu dừa, dầu cọ…

 

8. Ăn ít thịt đỏ

Vì thịt đỏ có chứa L-carnitine. L-carnitine nuôi vi khuẩn cư trú trong ruột của bạn. Những vi khuẩn này biến L-carnitine thành một hợp chất gọi là trimethylamine-N-oxide hoặc TMAO. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nguyên nhân gây xơ vữa động mạch là do TMAO và có thể sẽ dẫn tới tắc động mạch. Tắc động mạch có thể dẫn đến một cơn đau tim.

 

9. Hạn chế số lượng trứng bạn ăn mỗi tuần

Bạn chỉ nên ăn bốn quả trứng một tuần. Vì trong lòng đỏ trứng có chứa một lượng lớn cholesterol. Một quả trứng trung bình chứa hơn 185 mg cholesterol. Cholesterol này có thể tích tụ trong động mạch của bạn và có thể dẫn đến một cơn đau tim.

 

Nguồn: http://www.wikihow.com/Eat-to-Protect-Your-Heart

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để bảo vệ tim bạn khỏe mạnh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính