Sức khỏe & Làm đẹp

7 LỢI ÍCH CỦA HẠT TIÊU ĐEN

Readzo7 LỢI ÍCH CỦA HẠT TIÊU ĐEN

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

12/03/2015

618 Đã xem

7 LỢI ÍCH CỦA HẠT TIÊU ĐEN


Hạt tiêu đen, được biết đến như là một gia vị phong phú trong một loạt các lợi ích sức khỏe và do đó nó được gọi là "vua của các gia vị".Hạt tiêu chứa chất chống oxy hóa như vitamin A, vitamin C, và các hợp chất như piperine, lycopene, carotenes, zea-xanthin, và cryptoxanthin giúp loại bỏ các gốc tự do phá hoại, do đó ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư, bệnh về gan, và bệnh tim mạch. Hạt tiêu cũng thúc đẩy ra mồ hôi và lợi tiểu (thúc đẩy đi tiểu). Dưới đây là một số lợi ích của tiêu đen.


1. Tiêu đen cải thiện tiêu hóa
Hạt tiêu đen được thừa nhận rộng rãi như là một thuốc tống hơi, một chất giúp kích thích vị giác để tăng tiết acid hydrochloric để tăng cường tiêu hóa. Tiêu hóa dẫn đến việc ngăn ngừa tiêu chảy, táo bón, đau bụng, và khí đường ruột.


2. Nó tận diệt bạch biến
Bệnh bạch biến là một điều kiện làm thiếu máu. Piperine có trong tiêu kích thích da sản xuất hình thành sắc tố.


3. Nó cải thiện chức năng nhận thức
Piperine có trong hạt tiêu đen có đặc tính chống trầm cảm. Nó làm tăng sản xuất endomorphins, các chất hóa học có trong não làm giảm đau đớn và làm trẻ hóa sức khỏe tâm thần. Lợi ích tiêu đen cũng bao gồm việc kích thích hệ thống thần kinh trung ương, cải thiện chức năng nhận thức.


4. Nó giúp trong việc phòng chống cảm cúm
Hạt tiêu đen chiến đấu chống lại các vi khuẩn và tiêu diệt vi trùng và mầm bệnh gây lạnh và thông mũi. Hạt tiêu đen rất giàu vitamin C chiến đấu chống lại cảm lạnh và cúm. Nó tăng tiết mồ hôi và loại bỏ các chất nhầy trong mũi và ngực, do đó xóa đi những nguyên nhân gây ra bệnh cúm.

 

5. Tiêu đen thúc đẩy nướu răng và răng khỏe mạnh
Tiêu đen giúp cải thiện sức khỏe răng miệng. Nó làm giảm viêm nướu răng và nó cũng làm giảm đau răng cấp tính. Bột hạt tiêu đen và một chút muối khi được áp dụng vào sâu răng có thể làm giảm đau răng.


6. Tiêu đen điều hòa huyết áp
Sự hiện diện của các khoáng chất như canxi, sắt, và kali trong hạt tiêu đen giúp hạ huyết áp. Tăng mức độ natri được xác định là nguyên nhân cao huyết áp. Nó chứa kali làm giảm thiểu mức độ natri và điều hòa huyết áp.

7. Các lợi ích khác
Ngoài sở hữu chất chống oxy hóa, hạt tiêu đen cũng rất giàu khoáng chất như sắt, xây dựng các tế bào máu, kali điều hòa huyết áp, kẽm trong đó loại bỏ cholesterol, giúp nâng cao sự trao đổi chất crom, mangan trong đó khuyến khích xây dựng xương và trao đổi chất, magiê nhằm thúc đẩy thần kinh và cơ bắp sức khỏe và calcium là cần thiết cho xương và sức khỏe răng miệng. Hạt tiêu đen còn giúp phát triển hệ thống miễn dịch của bạn.

 

Nguồn : http://www.magforwomen.com/7-benefits-of-black-pepper/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 LỢI ÍCH CỦA HẠT TIÊU ĐEN

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính