Sức Khỏe

7 mẹo để thức dậy sảng khoái mỗi ngày

ReadzoThức dậy vào sáng sớm với tinh thần sảng khoái làm cho ngày của bạn trở nên tuyệt vời. Khi tâm trí của bạn tươi mới, mọi thứ sẽ vào đúng vị trí.

Mr.Thoong

Mr.Thoong

12/03/2015

1635 Đã xem

Thức dậy vào sáng sớm với tinh thần sảng khoái làm cho ngày của bạn trở nên tuyệt vời. Khi tâm trí của bạn tươi mới, mọi thứ sẽ vào đúng vị trí. Bạn cảm thấy rất tốt để làm việc và lập kế hoạch theo tâm trạng của bạn. Dưới đây là một số mẹo để thức dậy với cảm giác sảng khoái mỗi ngày.

 

1. Ăn bữa tối sớm

Ăn tối tầm 2-3 giờ trước khi đi ngủ. Đó là một thực tế chứng minh: bằng cách ăn bữa tối sớm, bạn có thể tiêu hóa bữa ăn của bạn tốt hơn. Và, điều đó sẽ làm trạng thái thể chất của bạn tốt. Khi đó bạn sẽ ngủ ngon, điều đó sẽ phản ánh qua tình trạng của bạn vào ngày hôm sau khi thức dậy. Vì vậy, hãy ăn bữa tối của bạn càng sớm càng tốt.

 

2. Ngủ đầy đủ

Cách bạn ngủ cũng tác động tới sức khỏe của bạn. Nếu bạn không ngủ đúng cách nó sẽ ảnh hưởng đến trạng thái của bạn. Vì vậy, hãy ngủ ít nhất tám giờ một ngày để có được sự sảng khoái vào buổi sáng sớm. Ngủ tốt cũng giúp bạn khỏe mạnh. Duy trì một thói quen ngủ đủ giấc để bạn từ từ phát triển nó thành một thói quen tốt. Điều này cũng sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon.

 

3. Không uống cà phê hoặc trà

 

Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng cà phê có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Vì vậy, nếu bạn có thói quen uống cà phê vào ban đêm, vậy nên ngưng thói quen của bạn lại. Không uống cà phê, trà hay bất kỳ đồ uống có ga khác vào ban đêm. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thói quen ngủ của bạn mà còn gây ra sự gián đoạn trong giấc ngủ. Bạn sẽ không thể có được sự sảng khoái vào buổi sáng. Vì vậy, tránh bất kỳ đồ uống nào để ngủ ngon hơn.

 

4. Hít thở sâu

Bạn có biết rằng hít thở sâu có thể giúp bạn thư giãn vào ban đêm? Đúng đó! Chỉ cần thực hành một số động tác đơn giản, hít thở sâu trước khi đi ngủ. Hít vào và thở ra từ từ để thư giãn tâm trí của bạn. Khi tâm trí của bạn thoải mái, bạn sẽ ngủ ngon. Và, khi bạn ngủ ngon, bạn sẽ có được sự tỉnh táo vào buổi sáng. Hít thở sâu sẽ giúp bạn.

 

5. Nghe nhạc

Bắt đầu ngày mới của bạn bằng cách nghe nhạc. Khi bạn nghe nhạc vào buổi sáng sớm, nó giúp thư giãn tâm trí của bạn. Bạn sẽ không thức dậy căng thẳng vì có âm nhạc. Vì vậy, hãy nghe bản nhạc bạn yêu thích và chỉ nên uống một ngụm cà phê. Điều này chắc chắn sẽ thư giãn tâm trí và cả cơ thể của bạn. Hãy làm tất cả để bắt đầu một ngày hạnh phúc.

 

6. Lên kế hoạch cho ngày của bạn

 

Phải, nếu bạn tự tin về việc lập kế hoạch thì hãy lên kế hoạch cho buổi tối ngày hôm sau. Giống như, nếu bạn có một người kế hoạch hay một người tổ chức hãy để họ lập kế hoạch cho ngày của bạn. Viết ra lịch trình và những điều mà bạn cần phải làm ngày hôm sau. Khi tất cả mọi thứ được lên kế hoạch, tự nhiên bạn sẽ thức dậy vào một cách thanh thản hơn và sảng khoái. Bạn sẽ không phải lo lắng về ngày hôm qua của bạn.

 

7. Luôn tích cực

 

Tất cả bắt đầu với một suy nghĩ tích cực. Nếu bạn đang tích cực, bạn sẽ ngủ ngon và thức dậy tỉnh táo vào buổi sáng. Tốt nhất nên đọc một số cuốn sách tích cực vào ban đêm hoặc nghe một số những điều tích cực. Đó là cách để thư giãn tâm trí của bạn. Những suy nghĩ tích cực có thể giúp giảm bớt căng thẳng của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến trạng thái của bạn.

 

Nguồn: 7 tips to wake up feeling refreshed everyday

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 mẹo để thức dậy sảng khoái mỗi ngày

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính