Sức Khỏe

Làm thế nào để chăm sóc tim mạch

ReadzoNếu không được chăm sóc đúng cách, không liên quan tới tuổi tác, các vấn đề vẫn phát sinh. Vì vậy, làm thế nào để chăm sóc trái tim mình?

Mr.Thoong

Mr.Thoong

13/03/2015

467 Đã xem

Trái tim đập liên tục để duy trì cho sự sống, trái tim là cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể của chúng ta. Rất cần thiết đối với chúng ta để giữ cho nó được khỏe mạnh. Một trái tim khỏe mạnh sẽ mang lại một tâm trí lành mạnh và một cơ thể tráng kiện. Có một quan niệm sai lầm phổ biến là các vấn đề về tim chỉ dành cho người già và người bệnh. Chúng ta đã nhầm. Trái tim không biết tuổi của con người. Nếu không được chăm sóc đúng cách, không cần biết bạn bao nhiêu tuổi, các vấn đề tim mạch vẫn sẽ phát sinh. Vì vậy, làm thế nào để chăm sóc trái tim mình? Hãy xem những lời khuyên sau.

 

1. Tập thể dục thường xuyên

Đi bộ ít nhất nửa giờ một ngày. Nếu cơ thể cho phép, chạy bộ nhiều hơn sẽ có lợi. Tuy nhiên, chạy bộ không dành cho người già và những người bị viêm khớp và các bệnh khác vì nó có thể gây ra đau khớp và mệt mỏi. Tập thể dục giữ cho nhịp tim bình thường và khỏe mạnh.

2. Có một chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lí

 

Chế độ ăn uống là không phải lúc nào cũng để mình đói đến chết hay chỉ để tránh những thức ăn béo hoặc giàu cholesterol. Kiểm soát lượng thức ăn bạn ăn và duy trì một chế độ nhất định và thích hợp là điều cần thiết. Tránh các chất béo và Các-bon Hi-drat. Khoai tây chiên và bánh mì trắng rất thích hợp. Hoàn toàn tránh ăn đồ ăn vặt. Cá rất tốt cho cơ thể. Ăn nhiều thịt có thể hại nhiều hơn lợi. Vì vậy, nếu bạn thích ăn thịt, ít nhất bạn hãy giảm số lượng thịt mà bạn ăb.

 

3. Tránh xa căng thẳng

Làm việc căng thẳng, vấn đề giữa các mối quan hệ và áp lực có thể dẫn đến căng thẳng. Stress nặng và mãn tính có ảnh hưởng mạnh mẽ và nguy hiểm cho tim mạch. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn tránh xa căng thẳng. Hãy suy nghĩ hạnh phúc và luôn hạnh phúc. Khi bị căng thẳng trầm trọng, "hãy lấy một hơi thở sâu “ sẽ thực sự hiệu quả.

 

4. Kiểm tra thường xuyên

Những người trên 30 tuổi dễ mắc bệnh về tim. Kiểm tra thường xuyên được khuyến khích với tất cả mọi người. Nếu có tiền sử bệnh tim mạch trong gia đình của bạn thì rủi ro sẽ cao hơn, hãy kiểm tra nhiều hơn cần thiết. Những người bị bệnh tiểu đường cần phải có thêm một chút cẩn thận. Hãy kiểm tra cân nặng của bạn và mức độ cholesterol của bạn với bác sĩ. Duy trì cân nặng thích hợp. Thừa cân hoặc béo phì cũng có thể dẫn đến đau tim.

 

Tóm lại, những cách đơn giản nhất để giữ cho trái tim khỏe mạnh là tập thể dục đều đặn, ăn uống hợp lí, giảm bớt căng thẳng và thường xuyên kiểm tra hoạt động của tim.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để chăm sóc tim mạch

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính