Truyện Dài

Tình yêu của tôi (P1- Rũ bỏ)

ReadzoĐây là một câu chuyện có thật ở Mỹ. Các bạn hãy đọc và cảm nhận nhé! :)

1561 Đã xem

Chapter 1

Câu chuyện tình yêu của chúng tôi bắt đầu trước cả khi Matthew và tôi gặp nhau.

                                                                                  

Và có vẻ như hầu hết những câu chuyện tình yêu đều bắt đầu như vậy. Khoảnh khắc mà bạn gặp vợ/chồng tương lại của mình dường như đã được sắp xếp, và dường như là định mệnh. Bất kì thời điểm nào trước đó, như là những cuộc chia tay, ngày u ám hay đêm dài cô đơn đều có thể rất quan trọng dẫn đến khoảnh khắc ấy- đôi khi chúng ta cần phải biết cảm giác của những lựa chọn sai lầm trước khi chạm tới thời điểm ĐÚNG ĐẮN.

Và đây là lý do tôi phải vòng vo như vậy trước khi kể câu chuyện của mình. Đối với tôi mà nói, cái mô típ "cô gái gặp chàng trai, họ yêu nhau rồi tiến tới hôn nhân" thực sự quá đơn giản. Mọi người đều muốn nghe chi tiết mà, đúng không? Đương nhiên, ai cũng đều muốn cả. :)

Khi 18 tuổi, tôi làm bồi bàn tại một nhà hàng gia đình nhỏ, tôi gặp một người đàn ông lớn hơn mình 10 tuổi. Anh ấy là người duy nhất trước khi tôi gặp Matthew. Chúng tôi hẹn hò được khoảng 3 năm rưỡi, và sống chung với nhau khoảng 1 năm rưỡi. Chúng tôi chuyển đến sống tại một căn nhà nhỏ, có 2 chú chó dễ thương là Gracie và Cooper, quan hệ của chúng tôi chưa một lần sứt mẻ. Anh ấy là người đàn ông tốt, và tôi là một phụ nữ tuyệt vời, chúng tôi thực sự rất yêu nhau.

                           

Nhưng mỗi khoảnh khắc trong 3 năm rưỡi ấy, tôi đều có một cảm giác dai dẳng rằng anh ấy không phải là người phù hợp với mình. Dù anh có một trái tim ấm áp nhưng vẫn thiếu tham vọng nên anh không có nhiều tiền, và quan trọng hơn cả, tôi cảm thấy thiếu an toàn dù anh rất thông minh và cuốn hút. Dù vậy, tôi vẫn rất hiểu anh. Tôi hiểu rằng gia đình sẽ không bao giờ chu cấp cho anh ấy, và anh đã có một quyết định sai lầm khi khởi nghiệp đó là gắn với việc kinh doanh trên những trang web, điều này đã kéo anh ấy xuống hố sâu mà không có cách nào thoát ra.

Thời gian dần qua đi, anh ấy ngày càng không thể đáp ứng những điều tôi mong muốn. Chúng tôi trở nên căng thẳng. Đến giờ tôi mới nhận ra rằng hồi ấy mình đã cằn nhằn nhiều đến mức nào. Vấn đề của tôi là anh ấy có quá nhiều điểm mà tôi muốn thay đổi, và ngay khi nhận ra là mình không thể và không nên thay đổi bản chất con người anh ấy, tôi đã đấu tranh rất nhiều để có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Điều ấy ám ảnh tôi suốt ngày này qua tháng khác vì thực sự tôi không thể tưởng tượng nổi cuộc sống của mình sẽ thế nào nếu không có anh. Suy nghĩ phải sống một mình cứ hành hạ tôi.

Trong thời gian đó, tôi tình cờ đọc được cuốn "Bí Mật" nói về quy luật của sự cuốn hút. Cuốn sách rất ấn tượng và tôi thực sự, thực sự tin vào những gì viết trong đó. Tôi nhận ra rằng mình đã sắp xếp cuộc đời theo hướng mình không mong muốn. Tôi  không muốn chỉ đọc lướt qua, vì điểm này rất quan trọng, nó khiến tôi nhận ra rằng mình phải đưa ra quyết định cho tương lai, cần phải bước đến một tương lai tươi sáng hơn. Mối quan hệ hiện tại thực sự là một rào cản lớn. Tôi dần hiểu ra, nếu cứ dậm chân tại chỗ thì cuộc đời tôi sẽ mãi chỉ là đống bùn lầy.

Ngày chúng tôi chia tay cũng đến. Chúng tôi nói chuyện, và khóc nhiều giờ trước đó, cuối cùng thì cả hai đều nhận ra là mối quan hệ này rồi sẽ chẳng đi đến đâu. Anh quyết định chuyển đi, để lại cho tôi ngôi nhà và những chú chó, vì thu nhập hiện tại không cho phép anh sống ở một nơi như vậy nữa (Trước nay tôi vẫn là người chắt bóp từng đồng để có thể chi trả các hóa đơn và sinh hoạt phí).

Thành thật mà nói, 2 ngày sau chia tay là thời điểm khó khăn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi khóc trong đau khổ, những giọt nước mắt của cô đơn từ sâu thẳm trong thâm tâm cứ thế tuôn ra. 

Và đó là thời điểm mà tôi gặp gỡ Matthew. Vâng, tôi đã gặp một người mới chỉ sau khi chia tay bạn trai cũ có 48 giờ, đó vừa là khoảng thời gian tồi tệ nhất, lại cũng là quãng thời gian đẹp nhất. Riêng tôi, tôi gọi đó là thời điểm tuyệt vời và hoàn hảo. 

                             

Nhưng hãy quay lại một chút...

Bạn nhớ quãng thời gian tôi làm việc ở nhà hàng chứ? Vâng, những năm đó tôi đã gặp bố mẹ chồng tương lai mà tôi không hề nhận ra. Họ là ông bà D. Họ là một cặp vợ chồng kỳ lạ. Bà D là một phụ nữ tóc vàng xinh đẹp và thân thiện, còn chồng bà lại trầm tĩnh và khó hiểu. Dù gì thì tôi cũng khá yêu quý họ, vì tôi cảm thấy thật thú vị khi bà D thường nhắc đến cậu con trai đang sống ở California, và cứ bảo rằng anh và tôi cực kỳ đẹp đôi. Bà nói chuyện ấy với tôi không dưới 3 lần, nhưng tôi luôn chỉ cười và tế nhị nói rằng tôi đã có bạn trai. Tôi nhận ra là bà D nói rằng tôi và Matthew sẽ gặp nhau nhiều hơn tôi tưởng; ông D bảo rằng lần nào đến nhà hàng ông cũng được nghe về chuyện ấy, và khi Matthew đến thị trấn, anh ấy cũng thường đến ăn ở nhà hàng và thường nghe kể về tôi. Vì một số lý do cá nhân, tôi đã không còn làm việc ở đó khi Matthew ghé về thăm cha mẹ, và chúng tôi vẫn chưa thể gặp nhau.

Nhưng một hôm, vào ngày 19 tháng 1 năm 2009, chúng tôi đã có cơ hội gặp gỡ. Và kỳ lạ hơn nữa là hôm đó tôi cũng không hề đi làm. Cuộc gặp gỡ này thực sự là tình cờ. 

Thật không thể ngờ rằng sáng hôm ấy, ngày Martin Luther King Day và cũng là ngày trường đại học được nghỉ, cuộc sống của tôi sắp bị đảo lộn hoàn toàn.

(Còn nữa)

 

Nguồn: Love story

 

 

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tình yêu của tôi (P1- Rũ bỏ)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính