Blog của tôi!

6 lời khuyên để bạn dừng việc háu ăn

ReadzoHáu ăn có thể mang lại những hậu quả không tốt và bạn nên biết cách kiềm chế nó.

338 Đã xem

Chè chén say sưa có thể dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng. Thừa cân,sức khỏe và các vấn đề về da. Nó cũng có thể gây rối loạn hệ thống tiêu hóa của bạn. Nếu bạn có ý thức về trọng lượng cơ thể của mình và muốn cắt giảm sự háu ăn,bạn có thể muốn tạm dừng. Dưới đây là 6 lời khuyên giúp bạn dừng việc chè chén say sưa.

 

1. Uống nước

Háu ăn không làm giảm cơn đói mà làm tăng thêm sự háu ăn của bạn. Giống như một số thích ăn chip chiên,snack và thậm chí là chocolate. Thời điểm mà bạn cảm thấy cần ăn một cái gì đó,hãy rót cho mình một cốc nước. Nó sẽ lấp đầy dạ dày và giải quyết vấn đề thèm ăn của bạn trong thời gian ngắn.

 

2. Ra ngoài đi dạo

Cơn thèm ăn xảy đến khi bạn rảnh rỗi,ngồi trên ghế xem TV. Bạn cần ra khỏi nhà. Đi bộ đến một công viên gần đó. Thư giãn và nghe thứ âm nhạc tốt. Nó sẽ hiệu quả như một sự xao nhãng tạm thời cho đến khi đến bữa tối. Đừng đi đến nhà một người bạn,họ sẽ chỉ cung cấp thêm thức ăn cho bạn.

 

3. Ghi danh cho một số hoạt động ngoài trời

Nếu bạn biết bạn thèm ăn thường xuyên,và có khả năng tăng cân,bạn cần phải giúp chính mình với sự quyết tâm. Đi đến thư viện,tránh sa vào các cửa hàng cà phê hoặc đi khiêu vũ hay học một bản nhạc. Nó sẽ có hiệu quả tốt cho đến khi đến đúng bữa ăn của bạn.

 

4. Hạn chế sự thèm ăn để đến với các món ăn lành mạnh 

Nếu bạn thật sự thấy đói,có một đống trái cây hay giữ các đồ ăn nhẹ có ít calo như các sản phẩm nướng,cái mà có sự điều độ sẽ không gây ra bất kì sự tăng cân hay cảm giác tội lỗi nào. Sự thèm ăn vào đúng loại thức ăn cũng rất quan trọng.

 

5. Ăn một bữa ăn cân bằng

Bạn có 3 bữa ăn: ăn sáng,ăn trưa và ăn tối vào đúng thời điểm và tỷ trọng. Bỏ bữa sẽ chỉ làm cho bạn háu đói hơn.

 

6. Ngủ đúng giờ

Đừng thức khuya vào buổi tối - thời gian cao điểm cho sự háu ăn. Bạn sẽ cần đặt cái gì đó rắn và ngon vào trong hệ thống của bạn. Không nên có một khoảng cách dài sau bữa tối của mình. Nó sẽ giúp bạn tránh ăn không cần thiết.

 

Nguồn: 6 tips to stop binge eating

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 6 lời khuyên để bạn dừng việc háu ăn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính