Tâm sự

5 điều cần làm trước khi phỏng vấn việc làm

ReadzoTrước khi tới một buổi phỏng vấn việc làm, bạn không chỉ cần chuẩn bị trang phục phù hợp nhất mà còn nên làm những việc sau:

Xanh

Xanh

12/03/2015

545 Đã xem

1. Hãy kiểm tra lại hồ sơ mạng xã hội của bạn và chắc chắn là bạn đã xóa bất kỳ bài viết hoặc hình ảnh nào không tốt. Nếu bạn bè Facebook của bạn đã gắn thẻ bạn vòa 1 bức ảnh bạn không muốn nhà tuyển dụng thấy, hãy sử dụng gỡ tag hết những ảnh ấy.

 

2. Lập một địa chỉ e-mail chuyên nghiệp cho những liên lạc liên quan đến công việc, và hoàn thành hồ sơ của bạn trên Linked In. Một phát ngôn viên của Linked In nói với wsj.com rằng một ứng viên đã hoàn thành hồ sơ sẽ có khả năng được nhận nhiều hpn đến 40 lần.

 

3. Hãy chắc chắn rằng báo cáo tín dụng của bạn ở trong tình trạng tốt. Michelle Singletary, người viết bài cho mục Color of Money trên Washington Post, cho biết một số hãng đang kiểm tra tài chính cá nhân của ứng viên trước khi đưa ra một đề nghị công việc. Mặc dù các cuộc kiểm tra này gây tranh cãi, nhưng 60% các công ty sử dụng chúng khi tuyển dụng một số vị trí.

 

4. Tìm hiểu lý do tại sao người tiền nhiệm của bạn rời khỏi vị trí (vấn đề với deadlines, vấn đề giao tiếp?). Sau đó, nói rõ ràng rằng làm thế nào bạn có thể cải thiện tình hình.

 

5. Hãy chuẩn bị sẵn sàng những luận điểm của riêng bạn hoặc thậm chí là một danh sách những việc bạn đã làm được. Điều này có thể giúp bạn gây ấn tượng.

 

Nguồn: What to Do Before You Interview for a Job

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 5 điều cần làm trước khi phỏng vấn việc làm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính