Cưới

Những cách để tìm ra chàng trai phù hợp với bạn

ReadzoNhững lời khuyên hữu ích giúp tìm kiếm chàng trai phù hợp với bạn.

Xe lu bé

Xe lu bé

12/03/2015

3288 Đã xem

Truyện cổ tích dạy các cô bé rằng họ sẽ phải hôn một vài con ếch trước khi họ gặp hoàng tử của đời mình. Vấn đề là, những câu chuyện chẳng bao giờ nói có bao nhiêu con ếch đang xếp hàng phía trước Hoàng tử. Hãy thoát ra khỏi việc hôn những con ếch và làm chủ số phận của mình với những lời khuyên chu đáo giúp tìm kiếm chàng trai phù hợp với bạn.

1. Hiểu rõ bản thân mình trước tiên

Bạn sẽ không thể tìm ra mẫu đàn ông phù hợp cho đến khi bạn dừng bước và quyết định xem điều gì là quan trọng với bạn.

Hãy lên một danh sách các khía cạnh quan trọng nhất trong cuộc sống và cá tính của bạn. Danh sách này có thể bao gồm những thứ như sở thích, con người, mục tiêu và lý tưởng.

Đặt mục tiêu trong tương lai cho chính mình. Nếu bạn muốn kết hôn trong năm năm tới, việc người đàn ông bạn hẹn hò có dự định tương tự cho cuộc đời anh ấy hay không sẽ là điều rất quan trọng.

2. Xác định những đặc điểm quan trọng nhất mà bạn mong muốn ở đối phương.

Đây có thể là những mong muốn về tình cảm, sự nghiệp và thậm chí cả về thể chất, nhưng hãy chắc chắn đừng trở nên ám ảnh với vẻ bề ngoài.

  • Hãy suy nghĩ về đức tính quan trọng đối với bạn . Đặc điểm mà bạn mong muốn có thể là tốt bụng, vui vẻ, tràn đầy năng lượng, hoặc lạc quan.
  • Hãy xem xét sự ổn định nghề nghiệp. Tự hỏi mình những gì bạn muốn ở người chồng tương lai của bạn xét về sự nghiệp của anh ấy – anh ấy làm một công việc bàn thoải mái sáng đi tối về hay đó sẽ là một doanh nhân mạo hiểm luôn đi khắp thế giới?
  • Xác định những niềm tin mà bạn muốn chia sẻ với nửa kia của mình. Chẳng hạn, việc hai bạn cùng có chung quan điểm tôn giáo hay chính trị có thể rất quan trọng, và điều này có thể ảnh hưởng đến nơi bạn tìm kiếm bạn đời tương lai.
  • Hình dung anh chàng trong mộng của bạn sẽ trông như thế nào, nhưng phải thực tế. Điều quan trọng là bạn phải bị thu hút bởi người đàn ông đó, nhưng đừng tập trung vào việc tìm kiếm sự hoàn hảo. Thật dễ dàng để tìm thấy những khiếm khuyết của mỗi người khi bạn theo đuổi sự hoàn hảo, do đó hãy tập trung vào tính tình của anh ta trước tiên.

3. Học từ những mối quan hệ trong quá khứ

  • Hãy suy nghĩ về những vấn đề nảy sinh trong những mối quan hệ trong quá khứ mà có thể đã khiến những mối quan hệ đó sụp đổ và không để lịch sử lặp lại lần nữa.
  • Hãy tự hỏi: những nét tính cách của bạn trai cũ đã chọc tức bạn trong suốt mối quan hệ hoặc có thể đã khiến cho bạn chấm dứt mối tình đó hoàn toàn. Đố có thể là hành vi đơn giản hay những thói quen đó đã có tác động tiêu cực đến mối quan hệ của bạn. Tránh hẹn hò với chàng trai với những đặc tính tương tự.
  • Hãy tự hỏi mình những nét tính cách “khó ưa” mà bạn đã mang vào các mối quan hệ. Sẽ luôn có những điều chúng ta mong là mình đã làm khác đi trong quá khứ. Hãy suy nghĩ về những cách tiêu cực mà bạn có thể đã phản ứng trước các tình huống nhất định trong quá khứ và thực hiện một cam kết để giữ bản thân luôn nhã nhặn và cẩn trọng trong mối quan hệ tương lai.

Còn tiếp...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những cách để tìm ra chàng trai phù hợp với bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính