Tâm sự

Cách bắt chuyện với bạn bè mới quen

ReadzoViệc bắt đầu một cuộc trò chuyện với người bạn mới của bạn có thể sẽ khá khó khăn. Hãy đọc bài viết này để có được một vài lời khuyên

Xe lu bé

Xe lu bé

12/03/2015

1690 Đã xem

Khi bạn làm quen với một người bạn mới, bạn có lẽ muốn có một cuộc trò chuyện với anh ấy / cô ấy, thậm chí cả khi bạn không phải một người giỏi giao thiệp. Tuy nhiên, việc bắt đầu một cuộc trò chuyện với người bạn mới của bạn có thể sẽ khá khó khăn. Đọc bài viết này để có được một vài lời khuyên.

1. Bắt đầu ra bằng cách giới thiệu bản thân mình

Làm thế nào bạn sẽ có thể có một cuộc trò chuyện nếu bạn không biết chút gì về đối phương? Hãy nói cho anh ấy / cô ấy tên của bạn, và kể những chi tiết khác về bạn. Hãy nhớ hỏi tên người đó, và cả một số chi tiết về anh ấy /cô ấy. 

2. Hãy là một người biết lắng nghe

Điều quan trọng là bạn có khả năng tập trung sự chú ý vào những gì người bạn của bạn đang nói , vì đây là cách duy nhất để tìm hiểu về họ , trả lời các câu hỏi của họ và nhận lại đáp án cho những thắc mắc của mình . Hãy chắc chắn luôn nhìn vào mắt người kia khi bạn đang nói chuyện và nghe anh ấy / cô ấy.

 

3. Hỏi han về người bạn đang nói chuyện cùng .

Bạn có thể hỏi những gì anh / cô ấy thích để làm để giải trí, anh / cô ấy có một câu nói yêu thích không, và những mục tiêu trong cuộc sống của họ là gì. Nếu bạn hỏi bạn những câu hỏi như vậy, anh / cô ấy có thể hiểu rằng bạn đang quan tâm đến việc tìm hiểu rõ hơn về anh ấy / cô ấy.

4. Yêu mến họ vì chính con người họ

Tránh đưa ra những nhận xét ​​trái ngược nhau về anh ấy / cô ấy , điều này sẽ làm cho người khác nghĩ rằng bạn đang không đủ tin cậy. Nếu có một người mà bạn không muốn lãng phí thời gian cùng họ, cố gắng tránh xa anh ta / cô ta.

5. Tránh nói về vấn đề chính trị hay niềm tin tôn giáo bời vì điều đó có thể bắt đầu một sự bất đồng

Bạn cũng nên tránh nói chuyện về những điều cá nhân, chẳng hạn như nơi một ai đó sống. Bạn đang gặp gỡ một người bạn mới, và đây không phải là thời gian để nói về những thứ đó!

6. Đưa ra một câu trả lời chi tiết khi được hỏi.

Ví dụ, khi ai đó hỏi bạn phần nào thích trong một bộ phim, thay vì chỉ đáp " phần cuối” , hãy trả lời " Phần cuối, lúc mà những kẻ tay sai bị bắt và bị tiêu diệt" Bạn cũng nên hỏi bạn bè của bạn nếu anh ấy / cô ấy hiểu những gì bạn nói. Hãy nhớ để làm điều này thường xuyên.

7. Hiểu rằng mỗi người có một suy nghĩ riêng

Bất cứ khi nào bạn không đồng ý với ý kiến ​​của bạn mình, hãy cho một lý do. Nếu bạn không đồng ý về một điều nhỏ nhặt, cứ gác nó lại, và không nói về nó nữa . Nếu bạn cảm thấy cần phải nói với bạn của mình rằng bạn không đồng ý với ý kiến ​​của họ, hãy làm điều đó một cách lịch sự. Khi mọi người suy nghĩ khác nhau về điều gì đó, nó có thể trở nên thú vị, nhưng đừng phản bác bạn bè của bạn quá nhiều. Nó có thể làm cho anh ta / cô ấy cảm thấy khó chịu.

8. Nếu bạn biết rằng bạn có thể nói chuyện với người bạn đó trong tương lai, hãy dự tính trước những gì bạn sẽ nói với anh ấy / cô ấy. Hãy nghĩ đến một số điều để nói , và các câu hỏi để hỏi.

 

9. Chỉ nói những điều bạn thật lòng nghĩ là như vậy. Đừng nói một cái gì đó chỉ để cho có (điều này bao gồm việc khen ngợi người khác chỉ để được nghe một câu "Cảm ơn bạn" )

 

10. Đừng bao giờ nói những lời thô tục, cắt ngang người khác trong khi anh / cô ấy đang nói, nói với giọng quá cao , nói không rõ ràng , hoặc cố gắng để hoàn thành câu của câu mà người kia đang định nói.

 

11. Biết được những từ bạn nên tránh dùng. Đó là các từ để lấp chỗ trống như " ờ ", "như thế, " và " Bạn có biết " (mà có thể làm cho người ta phát bực).

 

12. Biết cách để kết thúc cuộc trò chuyện

Đây là thời điểm tốt để nói cái gì khác mà bạn muốn nói trước đó, hỏi thăm điều gì đó khác người bạn của bạn hoặc làm rõ một vài điểm. Hãy nói những điều ó tính kết luận vào cuối cuộc trò chuyện.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách bắt chuyện với bạn bè mới quen

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính