Sức Khỏe

Bạn nên làm gì khi bạn bè mắc bệnh?

ReadzoBạn nên phản ứng thế nào khi một người bạn nhận được một chẩn đoán nghiêm trọng?

Xanh

Xanh

13/03/2015

1076 Đã xem

Quy tắc số 1: Đừng suy diễn


Chúng ta nghĩ rằng chúng ta có thể biết ai đó cảm thấy như thế nào bởi vì chúng ta biết những người bệnh khác, nhưng trải nghiệm của mọi người là khác nhau.

 

Quy tắc số 2: Nghe nhiều hơn nói


Những lời động viên lấy lệ sáo rỗng như: "Đừng lo lắng, bạn sẽ ổn thôi" không giúp được gì nếu bạn của bạn mắc ung thư tuyến tụy hay ung thư phổi. Hãy lắng nghe dối phương nói. Bạn của bạn nói rằng: "Tôi sẽ chiến thắng căn bệnh này" hay "Tôi thực sự sợ tôi sẽ chết"?

 

Nguyên tắc thứ 3: "Tôi không biết nên nói gì"


Hầu hết mọi người không biết phải nói gì. Thừa nhận ngay rằng "Tôi không biết có thể làm gì để giúp được bạn. Bạn có cần một ai đó để đón các con, làm thức ăn hay đưa bạn đi sửa móng tay không? "Bạn phải yêu cầu.

 

 

Quy tắc số 4: Đừng vội vàng


Bạn có thể hỏi, "Bạn cảm thấy thế nào?" . Nếu đối phương trả lời "Tôi thấy rất tốt!" thì có nghĩa là "Tôi không muốn nói chuyện." Bạn có thể đề nghị một điều gì đó, sau đó đừng quá cố để tiếp tục.

 

Nguồn: How to Comfort a Friend

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn nên làm gì khi bạn bè mắc bệnh?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính