Tâm sự

3 bước để trở nên trung thực

ReadzoHãy cùng tìm hiểu việc trở nên trung thực.

Xanh

Xanh

13/03/2015

1015 Đã xem

Không ai thực sự muốn trở thành một kẻ nói dối. NNhưng thật là dễ dàng để nói dối, nói mập mờ, cắt xén hay xuyên tạc những thông tin hàng ngày nhằm tạo ấn tượng hay để tự bảo vệ bản thân. Để gieo mầm trung thực (vào chính mình và những người khác), hãy nghĩ về các giá trị ("Tôi muốn trở thành loại người nào?"), không có những  quy định ("Tôi không nên ...").

1. Thừa nhận


Trung thực không chỉ là không nói dối. Trung thực có thể là không cố kéo dài giờ ăn trưa, gian lận chi phí phụ, hoặc là dọn dẹp cho chú chó của bạn, và lên tiếng khi có ai đó bị bạt nất công.

 

2. Suy nghĩ của trẻ em.


Trong một cuộc khảo sát gần đây của học sinh trung học, 64% từng gian lận trong bài kiểm tra; 30% ăn cắp từ một cửa hàng; và 83% nói dối với cha mẹ về một thứ. Đồng thời, 93% nói rằng họ hài lòng với những giá trị của mình.


3. Chấp nhận, và thề sẽ thay đổi. 


Khi bạn đã chín chắn, hãy trung thực với bản thân mình:  "Tôi đã không làm tốt việc ấy. Nếu có cơ hội, tôi có thể làm tốt hơn." Nếu bạn thực sự trung thực với chính mình và người khác, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn. 

Trung thực là làm điều đúng đắn ngay cả khi không có ai thao dõi.

 

Nguồn: 3 Steps to Real Honesty

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 3 bước để trở nên trung thực

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính