Tự học

Làm thế nào để chuyển từ phim nhựa sang phim video?

ReadzoBạn đang mày mò tự học về phim ảnh? Vậy thì đây chính là những điều bạn cần tìm.

Dím

Dím

13/03/2015

2726 Đã xem

Bạn có một bộ phim nhựa? Bạn muốn chuyển từ phim nhựa sang phim video để tiện đăng lên các trang mạng xã hội hay chia sẻ đi những kênh phát hành video một cách dễ dàng? Nhưng bạn loay hoay không biết những nhà sản xuất phim họ đã làm gì để có thể học tập cách làm của họ sao cho bộ phim sau chuyển đổi có chất lượng tốt nhất và đạt yêu cầu? Vậy thì hãy tham khảo những bước làm dưới đây nhé.

Bước1: Xóa bụi bản của cuộn phim gốc bằng sóng siêu âm và chất lỏng (hóa chất ), sau đó lấp đầy những vế xước bằng 1 dụng dịch đặc biệt để tạm che những vết xước.

Bước 2: Đặt cuộn phim vào máy quét để số hóa ảnh trong mỗi khung hình. Quét 4000 / fame sẽ cho chất lượng tốt đối với loại phim nhựa 35mm.

Bước 3: Quét mỗi loại kênh màu bao gồm R,G,B - 4 lần để tạo độ chân thực sống động cho bộ phim, điều này làm cho sắc màu sống động hơn.

Bươc 4: Biên tập lại bộ phim chi tiết từng khung hình. Các kỹ thuật viên sẽ sửa lại độ sai sai lệch của màu sắc và xóa các đoạn nhiễu cùng những ký hiệu khác băng tay trong giai đoạn này. Qúa trình này làm có thể đến hàng năm.

Bước 5: Nén file số theo các định dạng nén như MPEG4 (thường dùng) để tạo ra 1 file mới có kích thước dung lượng nhỏ hơn. Sản phẩm sau khi chuyển có lưu trên đĩa DVD,VCD, băng số.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Làm thế nào để chuyển từ phim nhựa sang phim video?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính